BVNTD

Cơ quan Cạnh tranh Ý tiến hành điều tra đối với Apple liên quan đến hành vi thỏa thuận ấn định giá

24/07/2020

     Nếu thực sự Apple và Amazon cùng đồng ý chặn doanh số bán sản phẩm được cung cấp bởi các đại lý không được ủy quyền, điều đó có thể dễ dàng được coi là thỏa thuận ấn định giá bằng cách loại trừ người bán có thể muốn cạnh tranh về giá.

     Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra và cho rằng "về cơ bản, đó là một thỏa thuận ấn định giá giữa một nhà bán lẻ có vị trí thống lĩnh và một thương hiệu nào đó, và thỏa thuận ấy có dấu hiệu vi phạm Mục 1 của Đạo luật Chống độc quyền Sherman".

     Cuộc điều tra này là một trong danh sách dài các cuộc điều tra chống độc quyền mà Apple đang phải đối mặt. Hiện Apple đang từng bước nỗ lực giải quyết một số vấn đề mà các cuộc điều tra trước đó đã đưa ra, tuy nhiên, công ty này sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm dịu tình hình căng thẳng với các Cơ quan Cạnh tranh trên toàn thế giới.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương