VCCA

Cơ quan Cạnh tranh Ý tiến hành điều tra đối với Apple liên quan đến hành vi thỏa thuận ấn định giá

     Nếu thực sự Apple và Amazon cùng đồng ý chặn doanh số bán sản phẩm được cung cấp bởi các đại lý không được ủy quyền, điều đó có thể dễ dàng được coi là thỏa thuận ấn định giá bằng cách loại trừ người bán có thể muốn cạnh tranh về giá.

     Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra và cho rằng "về cơ bản, đó là một thỏa thuận ấn định giá giữa một nhà bán lẻ có vị trí thống lĩnh và một thương hiệu nào đó, và thỏa thuận ấy có dấu hiệu vi phạm Mục 1 của Đạo luật Chống độc quyền Sherman".

     Cuộc điều tra này là một trong danh sách dài các cuộc điều tra chống độc quyền mà Apple đang phải đối mặt. Hiện Apple đang từng bước nỗ lực giải quyết một số vấn đề mà các cuộc điều tra trước đó đã đưa ra, tuy nhiên, công ty này sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm dịu tình hình căng thẳng với các Cơ quan Cạnh tranh trên toàn thế giới.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định