BVNTD

Concho Resources mua lại Three Rivers với giá 1 tỷ đô la Mỹ

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo báo cáo công bố của Concho Resources, việc mua lại Three Rivers sẽ cho phép công ty này tiếp cận sâu hơn vào các lĩnh vực dầu và khí ga tự nhiên tại Permian Basin, quy mô trải rộng khắp Texas và New Mexico. Concho Resources cho rằng thương vụ này sẽ mở rộng địa điểm khai thác khoan của mình lên đến gần 1.500 điểm tại 2 bang.

Giám đốc điều hành Concho Resources, Ông Timothy A. Leach đã phát biểu “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng đây là giao dịch lớn nhất và mang tính chiến lược nhất kể từ sau vụ mua lại Marbob gần 2 năm trước. Cùng với danh mục vốn đầu tư ban đầu hiện có, những tài sản này sẽ đem lại cho công ty gần 750.000 mẫu đất trải rộng khắp Permian Basin, bên cạnh việc tiếp cận một số khu vực dầu mỏ hấp dẫn nhất tại Mỹ.”

Các công ty tư nhân như Riverstone Holdings và Carlyle Group mua Three Rivers  vào năm 2010, và hoàn tất hồ sơ đấu thầu công khai vào đầu năm 2012.

Theo Concho Resource, tài nguyên khai thác của Three Rivers – có trụ sở tại Austin, ước tính đạt khoảng 58 triệu thùng dầu. Công ty này cũng cho biết sẽ chi trả cho thương vụ thông qua khoản tín dụng 2 tỷ đô la, và giá trị tài sản phụ lên tới 400 triệu.

Sự bùng nổ của ngành năng lượng ngày càng thu hút sự quan tâm của các công ty tài chính.

Đầu năm nay, Riverstone đã hợp tác với “gã khổng lồ” Apollo Global Management và nhiều nhà đầu tư khác để mua lại hoạt động khai thác và kinh doanh của Tập đoàn El Paso với số tiền lên tới 7,15 tỷ đô la.

Trong những năm gần đây, Concho Resources tăng trưởng khá nhanh nhờ vào những thương vụ mua bán, sáp nhập. Năm ngoái, công ty này mua lại Công ty khai thác dầu khí Samson Resources với giá 344 triệu đô la, cũng như một phần tài sản của Tập đoàn năng lượng Chesapeake với giá 203 triệu đô la vào năm 2010.

Giao dịch mua lại Three Rivers được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào cuối tháng 7/2012. Trong thương vụ, Công ty JPMorgan Chase và BMO Capital Markets và Công ty luật Vinson & Elkins tham gia tư vấn cho Concho Resources.

Nguồn: New York Times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương