BVNTD

Công ty dầu Bashneft của Nga bị buộc tội ấn định giá nhiên liệu quá cao

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

 Tuy nhiên, Cục đã kết thúc vụ kiện do Bashneft tình nguyện chấm dứt vi phạm của mình bằng cách giảm giá trong tháng 10 và tháng 11.

Vào đầu tháng 10, Cục đã khởi xướng vụ kiện đối với Bashneft và TNK-BP do tăng giá nhiên liệu một cách đột xuất. Cục kết luận rằng giá các loại xăng ô tô đã tăng đều đặn kể từ tháng 3, với mức tăng trưởng cao nhất do các cơ sở tinh chế dầu do Bashneft và TNK-BP sở hữu.

Ngày 24 tháng 11 năm 2011, Cục cho biết một phiên điều trần cho vụ kiện đối với TNK-BP đã bị hoãn cho tới giữa tháng 12 do công ty này yêu cầu.

Ngày 1 tháng 11 năm 2011, Cục trưởng của Cục là Igor Artemyev không loại bỏ khả năng rằng các công ty có thể nhận tội và sẽ bị phạt 1% doanh thu của họ do hành vi của mình.

Giá một số loại xăng ô tô đã tăng hơn 30% trong giai đoạn này, cơ quan quản lý này khi đó cũng cho biết nhưng không nói rõ, trong khi bổ sung rằng giá nhiên liệu tại các cơ sở tinh chế dầu của các công ty này cũng vượt quá giá trên thị trường thế giới.

 

                                                                                       Nguồn:  FAS

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương