VCCA

Công ty dầu Bashneft của Nga bị buộc tội ấn định giá nhiên liệu quá cao

edf40wrjww2News:News_Content

 Tuy nhiên, Cục đã kết thúc vụ kiện do Bashneft tình nguyện chấm dứt vi phạm của mình bằng cách giảm giá trong tháng 10 và tháng 11.

Vào đầu tháng 10, Cục đã khởi xướng vụ kiện đối với Bashneft và TNK-BP do tăng giá nhiên liệu một cách đột xuất. Cục kết luận rằng giá các loại xăng ô tô đã tăng đều đặn kể từ tháng 3, với mức tăng trưởng cao nhất do các cơ sở tinh chế dầu do Bashneft và TNK-BP sở hữu.

Ngày 24 tháng 11 năm 2011, Cục cho biết một phiên điều trần cho vụ kiện đối với TNK-BP đã bị hoãn cho tới giữa tháng 12 do công ty này yêu cầu.

Ngày 1 tháng 11 năm 2011, Cục trưởng của Cục là Igor Artemyev không loại bỏ khả năng rằng các công ty có thể nhận tội và sẽ bị phạt 1% doanh thu của họ do hành vi của mình.

Giá một số loại xăng ô tô đã tăng hơn 30% trong giai đoạn này, cơ quan quản lý này khi đó cũng cho biết nhưng không nói rõ, trong khi bổ sung rằng giá nhiên liệu tại các cơ sở tinh chế dầu của các công ty này cũng vượt quá giá trên thị trường thế giới.

 

                                                                                       Nguồn:  FAS

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định