BVNTD

Công ty dịch vụ nhạc số Napster sáp nhập với dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến Rhapsody

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Trở lại thời điểm ra mắt vào năm 1999, Napster hoàn toàn không giống như bất cứ  những gì mà người ta đã sử dụng trước đó. Ngoài ra, khái niệm điện toán đám mây dựa trên âm nhạc chưa từng có trước đây. Rio và Creative là những nhà sản xuất hàng đầu đầu vào thời gian này, tuy nhiên để đưa âm nhạc kỹ thuật số vào thiết bị nghe nhạc vẫn còn là thách thức với họ, điều đó đòi hỏi phải trích xuất CD.

 Napster đã bắt đầu như là  một dịch vụ tải nhạc hợp pháp mà sử dụng kết nối mạng ngang hàng. Mọi người chưa bao giờ sử dụng một dịch vụ như thế này và chính Napster đã thay đổi cách thức bán âm nhạc và các nhãn hiệu âm nhạc. Nếu không có nó, mọi thứ như Spotify sẽ có thể không bao giờ tồn tại. Chính vì thế, người ta gọi Napster là kẻ mở ra kỷ nguyên nhạc số.

Quên đi những nỗ lực của Napster như là một dịch vụ âm nhạc đã phải đóng cửa vào năm 2001, những di sản của công ty vẫn tồn tại dù cho sự thay đổi trong môi trường bán âm nhạc. Và việc lựa chọn âm nhạc  đa dạng như hiện nay cũng là một phần nhờ vào sự nghi ngờ rằng Napster đã làm việc phi pháp. Bỏ qua tất cả, Spotify vẫn tiếp tục phát triển không ngừng và mới đây vừa công bố ứng dụng mới dựa trên chức năng có tích hợp Last.fm.

 

                                                                                          Nguồn: Genk

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương