VCCA

Công ty Nhật Bản mua lại nhà sản xuất thiết bị chăm sóc y tế tại Mỹ

edf40wrjww2News:News_Content

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Capital I.Q, 12 tháng trước, các nhà mua Nhật Bản đã thông báo về các thương vụ xuyên biên giới có giá trị khoảng 82,8 tỷ đô, tăng gấp 4 lần so với năm trước đó.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực sôi động nhất với các thỏa thuận mua bán, khi các công ty cố gắng thúc đẩy kế hoạch trong các lĩnh vực phát triển cao như là dịch vụ.

Chủ tịch công ty Nhật Bản Takersugu Fujiwara phát biểu rằng: “Trong ngành dịch vụ y tế, thị trường Mỹ dẫn đầu thế giới, không chỉ về quy mô mà còn về đổi mới kỹ thuật, vì vậy thiết lập cơ sở hạ tầng mạnh mẽ tại Mỹ là bước tiến quan trọng đối với Asahi Kasei.”

Trụ sở của Asahi Kasei tại Tokyo, thương vụ này sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động trên thị trường chăm sóc sức khỏe. Bộ phận chăm sóc sức khỏe của công ty chỉ tạo ra ít hơn 8% doanh thu hàng năm, trong khi phần lớn đến từ việc kinh doanh hóa chất và sợi vải.

Zoll có trụ sở tại Chelmsford, Mass., Hai công ty đã từng hợp tác làm ăn với nhau. Tháng 7 vừa qua, Asahi Kasei còn đạt được thỏa thuận về dịch vụ máy khử rung tim AED Plus của Zoll tại Nhật Bản.

Theo Reuters, thỏa thuận này được chú ý ở một khía cạnh khác: Zoll được công ty Brown Brothers Harriman & Company tư vấn về tài chính. Đây là công ty không thường xuyên liên quan đến các thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô-la. Ngoài ra, Zoll cũng nhận tư vấn pháp lý từ phía Goodwin Procter.

Asahi Kasei được tư vấn bởi UBS và công ty luật Cleary Cottlieb Steen & Hamilton.

Nguồn: The Dealbook

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định