VCCA

Công ty quản lý đầu tư Oaktree mua lại đại lý làm bánh Panrico của Tây Ban Nha

edf40wrjww2News:News_Content

Oaktree là nhà quản lý đầu tư hoạt động phi truyền thống phạm vi toàn cầu trong một vài lĩnh vực như đóng gói, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, vải, du lịch, bất động sản, khai thác, thực phẩm, thông tin truyền thông và giải trí.

Panrico hoạt động sản xuất và phân phối bán buôn bánh mì, bánh ngọt và bánh quy tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Giao dịch giữa hai công ty không kéo theo sự trùng lặp theo chiều ngang giữa các hoạt động của các bên, do Oaktree không có công ty hoạt  động trong danh mục đầu tư tại các thị trường tương tự với Panrico. Ủy ban kiểm tra mối quan hệ chiều dọc giữa một trong các công ty của Oaktree là Nordenia cùng với lĩnh vực đóng gói và kinh doanh các sản phẩm bánh nướng của Panrico.

Tuy nhiên, do thị phần của Nordenia thấp trên phân khúc thị trường phía trên trong lĩnh vực đóng gói các sản phẩm bánh mì, bánh quy và bánh ngọt, công ty hậu sáp nhập sẽ thiếu khả năng lấn át đối thủ cạnh tranh trong việc cung cấp nguồn hàng. Hơn thế nữa, việc điều tra của Ủy ban đã xác nhận rằng giao dịch này sẽ không dẫn tới bất kì thay đổi về chất nào trong cấu trúc thị trường.

Ủy ban kết luận giao dịch này không gây cản trở đáng kể đến cạnh tranh trong Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hay bất kì thành viên nào.

Giao dịch được thông báo với Ủy ban vào ngày 16 tháng 11 năm 2011

Lê Huyền Trang(Nguồn: Ủy ban Châu Âu – Reuters)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định