BVNTD

Công ty Summa của Nga sẽ mua lại FESCO với giá 1 tỷ đô la

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Thỏa thuận này đang đi vào giai đoạn cuối và có thể hoàn tất vào tháng 06 tới.

Tài sản của FESCO bao gồm một cảng biển tại Vladivostok và đội tàu vận chuyển, công ty đường sắt Nga Troika và 21% cổ phần của tập đoàn đường sắt thuộc quyền sở hữu nhà nước Transcontainer. 

Tuần trước, FESCO thông báo rằng họ đồng ý bán lại nhà điều hành đường sắt Transgarant cho một công ty tư nhân Neftetransservis với tổng giá trị cân nhắc là 650 triệu đô la. Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết Summa sẽ mua lại Transgarant. Nếu thỏa thuận này thất bại, Neftetransservis mới có khả năng mua lại Transgarant.

Theo tờ báo Kommersant hàng ngày, phí đền bù phá vỡ thỏa thuận là 25 triệu đô la.

Summa không tiết lộ kết quả tài chính cụ thể, nhưng cho biết rằng doanh thu hàng năm vào khoảng 10 tỷ đô la.

Summa thuộc một tập đoàn hám lợi do Ziyavudin Magomedov sở hữu, có hoạt động kinh doanh dầu hỏa – sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nga. Nếu thỏa thuận này thành công, phạm vi hậu cần của công ty sẽ được mở rộng. Summa đang tìm kiếm chi nhánh để gia nhập kinh doanh hàng hóa nông nghiệp.

Summa được nhìn nhận trong ngành công nghiệp có quan hệ thân thiết với ngày Dmitry Medvedev, người được chỉ định là thủ tướng trong cuộc bầu cử tổng thống Vladimir Putin vừa qua.

Đại diện của FESCO và Summa từ chối bình luận về thông tin này.

Nguồn: The DealBook

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương