BVNTD

Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt Công ty Cổ Phần Mua sắm Hạnh Phúc do có hành vi cạnh tranh không lành mạnh

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Qua quá trình điều tra sơ bộ và điều tra chính thức cho thấy, Công ty đã đã nhập khẩu, kinh doanh theo phương thức bán hàng qua điện thoại và thông qua quảng cáo trên truyền hình, website nhiều sản phẩm. Trong các sản phẩm Công ty quảng cáo và kinh doanh có 09 sản phẩm có nội dung quảng cáo vi phạm quy định của Luật Cạnh tranh, bao gồm:

(1) Sản phẩm nhuộm tóc Meizi;

(2)Bộ sản phẩm Super Yuna;

(3) Kem Perfect BB Cream;

(4) Kem TT Flawless Whitening BB Cream;

(5) Mỹ phẩm TT Pink Lady;

(6) Mặt nạ chống nhăn vùng mắt Cobor Wrinkler for eye;

(7) Mặt nạ dưỡng da Cobor;

(8) Quần lót Eve’s Love;

(9) Áo lót Wonderful.

Các sản phẩm này đã được Công ty tiến hành công bố, đăng ký tiêu chuẩn sản phẩm, đăng ký quảng cáo nhưng các nội dung quảng cáo phát sóng trên truyền hình của những sản phẩm trên có một số nội dung sai lệch so với hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm và phản ánh không chính xác về tính năng công dụng cũng như giá trị thực tế của sản phẩm.

Trong quá trình điều tra, Công ty đã thừa nhận và không cung cấp được tài liệu chứng minh tác dụng hiệu quả nhanh chóng của sản phẩm này như nội dung quảng cáo và hình ảnh minh họa. Những nội dung và hình ảnh quảng cáo có tính thổi phồng về sản phẩm khiến khách hàng nhầm lẫn và hiểu sai lệch về tính năng, công dụng và giá trị của sản phẩm.

Ngày 10 tháng 8 năm 2011, Cục QLCT đã ra quyết định số 130/QĐ-QLCT về việc xử lý vụ việc cạnh tranh đối với  Công ty Cổ Phần Mua sắm hạnh phúc do thực hiện hành vi Quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm khoản 3 Điều 45 Luật Cạnh tranh. Mức phạt áp dụng đối với Công ty Cổ Phần Mua sắm hạnh phúc là 45 triệu đồng và yêu cầu Công ty phải chấm dứt hành vi vi phạm đã nêu trên. Công ty Cổ Phần Mua sắm hạnh phúc đã chấp hành Quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Cục QLCT và cam kết sẽ chấm dứt hành vi vi phạm cũng như tiến hành chỉnh sửa nội dung quảng cáo các sản phẩm cho phù hợp với qui định luật pháp.

                                                            (Nguyễn Phương Trà My)

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương