BVNTD

Đoàn Thanh niên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Lâm Đồng

23/11/2022

Triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD) đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Lạt kêu gọi ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách và đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Lạt. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD cũng đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Đồng cảm, chia sẻ với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày 17 tháng 11 năm 2022, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã phối hợp cùng Thành Đoàn Đà Lạt và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho chị Lê Thị Hồng Loan ngụ tại Phường 7, thành phố Đà Lạt và gia đình em Nguyễn Bùi Xuân Mai là đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Khu quy hoạch 3 tháng 2, phường 1, thành phố Đà Lạt.

Gia đình chị Loan thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, hai con còn đang đi học, chồng bị tai biến liệt nửa người, đi lại khó khăn, không còn khả năng lao động. Bản thân chị Loan sức khỏe yếu, bị thoái hóa đốt sống lưng, thường xuyên phải điều trị ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, chị làm nghề bán quà bánh tại cổng trường, thu nhập không ổn định. Trước hoàn cảnh đó, nhận được đề xuất từ Thành Đoàn Đà Lạt, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã kêu gọi và ủng hộ để gia đình chị Loan xây dựng lại căn nhà. Dự kiến ngôi nhà cấp 4 với diện tích xây dựng khoảng 60 m2 sẽ được hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng trước Tết Nguyên đán 2023.

Em Nguyễn Bùi Xuân Mai là đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Đà Lạt. Em Xuân Mai bị khuyết tật ở chân và bị bệnh tim, ở một mình với ba. Ba Mai chạy xe thồ nuôi em ăn học, thu nhập bấp bênh. Căn nhà ở của cha con Mai đã xuống cấp, dột nát, ẩm thấp. Tại đây, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời trao tặng cho gia đình Xuân Mai phần quà nhằm hỗ trợ gia đình sửa chữa lại căn nhà, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Cũng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện tại Đà Lạt, chiều ngày 17 tháng 11 năm 2022, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Trường Khiếm Thính Lâm Đồng là một ngôi trường nội trú dành cho học sinh câm điếc được thành lập từ năm 1980. Nhà trường hiện đang có 17 lớp học với 125 em học sinh đến từ trong và ngoài tỉnh. Các em ở trường được học văn hoá như tất cả các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, nhà trường còn có các lớp học hướng nghiệp cho các em như: nghề thêu, nghề may vá, nghề làm bánh, pha chế, trồng cây,… Ở trường như là ngôi nhà thứ hai của các em, tất cả mọi hoạt động, sinh hoạt hầu như ở tại trường. Đa số các em học sinh là thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa trong và ngoài tỉnh. Do điều kiện kinh phí hạn hẹp nên việc trang bị đồ dùng phục vụ đời sống sinh hoạt của học sinh khiếm thính rất ít ỏi và thiếu thốn như: quần áo, giày dép, nhu yếu phẩm hàng ngày (mắm, bột ngọt, dầu ăn…), đồ dùng học tập. Trước tình hình đó, nhận được đề xuất từ Thành Đoàn Đà lạt, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ Trường Khiếm thính Lâm Đồng tại Cục CT&BVNTD. Tổng kết chương trình, tổng số tiền quyên góp được từ cán bộ, công chức, người lao động Cục CT&BVNTD là 43 triệu đồng, đồng thời kêu gọi tài trợ một số sản phẩm nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ngày 17 tháng 11 năm 2022, tại Trường Khiếm thính Lâm Đồng, Đoàn Thanh niên Cục CT&BVNTD đã trao học bổng trị giá 43 triệu đồng cho các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho Trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Đây là những món quà ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả của các giáo viên tận tâm và các em học sinh kém may mắn đang làm việc và học tập tại Trường Khiếm thính Lâm Đồng. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần cho các em vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương