VCCA

EC dự thảo quyết định phạt Intel do vi phạm Luật chống độc quyền

edf40wrjww2News:News_Content

Việc gửi bản thảo quyết định sẽ tạo cơ sở cho Ủy ban đưa ra quyết định chính thức trong thời gian tới. Trong bản dự thảo, Ủy ban cho rằng Intel đã lạm dụng vị trí của công ty trên thị trường, vi phạm luật chống độc quyền của EU.

Intel và đối thủ cạnh tranh yếu hơn là Công ty Advanced Micro Devices Inc (AMD.N) sản xuất gần như 100% Chíp xử lý trung tâm của gần 1 tỷ máy tính cá nhân trên toàn thế giới.

Bản dự thảo quyết định được gửi cho 27 nước thành viên EU. Thông thường, sau khi gửi bản dự thảo 1 hoặc 2 tuần, các nước thành viên sẽ đưa ra các ý kiến của nước mình. Thực tế cho thấy, tất cả các dự thảo quyết định trước đây của Ủy ban đều đã được thông qua.

Vào tháng 7/2007, Ủy ban đã có ý kiến cho rằng Intel đã hạ giá sản phẩm để tìm cách để loại bỏ AMD trong việc tiếp cận tới các nhà sản xuất máy tính trên toàn thế giới. Một năm sau đó, Ủy ban tiếp tục cho rằng Intel đã cung cấp tài chính cho các cơ sở bán lẻ nếu các cơ sở bán lẻ này đồng ý chỉ bán các máy tinh sử dụng con Chíp của hãng Intel.

Đại diện của Intel từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

                                                                                                                  (Lê Duy – Theo Reuter)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định