BVNTD

EU điều tra chống độc quyền với Motorola Mobility

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Liên minh Châu Âu cho biết sẽ nghiên cứu xem liệu Motorola có hay không việc lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường về bằng sáng chế bằng việc tìm kiếm các lệnh của tòa án để ngăn không cho Apple và Microsoft bán iPhone, iPad, Xbox và các sản phẩm Windows.

Cuộc chiến trên xoay quanh đến tiêu chuẩn bằng sáng chế (SEP) theo cam kết trong lĩnh vực công nghệ phần mềm của ngành trong điều khoản công bằng về quyền sáng chế là các công ty công nghệ phải sẵn sàng cung cấp cho các đối thủ không phân biệt đối xử vì những bằng sáng chế này đóng vai trò quan trọng đối với chức năng của một số sản phẩm.

Trong đơn kiện, Microsoft và Apple cáo buộc Motorola Mobility sử dụng không công bằng các danh mục bằng sáng chế của họ để ngăn cản các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh tiếp cận các bằng sáng chế thiết yếu và bằng việc tính phí quá cao đối với những bằng sáng chế thiết yếu này.

Microsoft và Apple tuyên bố Motorola Mobility đã không thực hiện cam kết trong ngành là cấp giấy phép về SEP cho các đối thủ theo cái gọi là những điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử (FRAND).

Trong tháng Hai, các nhà quản lý ở EU và Mỹ đã phê chuẩn thỏa thuận Google thâu tóm Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD./.

Nguồn Minh Đạt theo Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương