BVNTD

EU vẫn chưa “duyệt” thương vụ Google-Motorola

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Quá trình điều tra thương vụ này của EU sẽ được nối lại sau khi các bên liên quan cung cấp thêm các thông tin cần thiết.

Phát ngôn viên Amelia Torres của EU giải thích cho động thái mới nhất nói trên: “Việc điều tra chống độc quyền trong vụ mua bán Google-Motorola sẽ được tiếp tục khi EU nhận đầy đủ những tài liệu cần thiết để định giá cho giao dịch này.”

Lệnh tạm dừng xem xét thương vụ Google-Motorola có hiệu lực từ ngày 6 tháng 12 và hiện vẫn chưa rõ tới bao giờ lệnh này mới được dỡ bỏ.

Bloomberg nói rằng quá trình điều tra nói trên được hy vọng sẽ kết thúc vào năm sau.

Vào hôm 15/8, Google đã thông báo về kế hoạch mua lại hãng Motorola Mobility của họ.

Dù có những ý kiến cho rằng thương vụ này là “sai lầm lớn,” song “gã khổng lồ tìm kiếm” vẫn kiên quyết theo đuổi, với lý lẽ rằng kho bằng sáng chế của Motorola sẽ giúp cho Google bảo vệ những đối tác Android tốt hơn trong cuộc chiến pháp lý với các đối thủ như Microsoft và Apple.

Trước đó, thương vụ này đã diễn ra rất suôn sẻ khi cổ đông Motorola đềuđồng lòng với quyết định bán hãng điện thoại di động của Mỹ cho Google./.

Minh Đạt theo Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương