BVNTD

FAS phát hiện vi phạm thông đồng giá bán trên thị trường các sản phẩm dầu

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo hướng dẫn của FAS (Nga), Văn phòng đại diện FAS (OFAS) tại Penza kiểm tra và phân tích dữ liệu hàng tuần về giá cả của sản phẩm dầu mỏ trong khu vực Penza và đã phát hiện những dấu hiệu của thỏa thuận nhằm duy trì giá bán lẻ xăng dầu cho xe máy và các nhiên liệu diesel của Hai Công ty này trong khu vực Penza.

Hội đồng cạnh tranh của Penza có thể không hoàn thành thủ tực tố tụng vào ngày 25 tháng 2 năm 2009 do đó các thủ tục tố tụng trong trường hợp này được hoãn cho đến ngày 9 tháng 4 năm 2009 để có thể điều tra bổ sung cho trường hợp này.

Tại phiên điều trần, Văn phòng đại diện của OFAS Penza xem xét các tài liệu và nghe phần trình bày của các bên, và cuối cùng đưa ra tuyên bố Công ty Penzanefteproduct và Công ty Nizhnevolzhsknefteproduct vi phạm pháp luật về cấm thỏa thuận hạn chế cạnh tranh.

Theo Điều 14,32 của Bộ luật Liên bang Nga về xử lý vi phạm hành chính, Cơ quan Liên bang chống độc quyền Nga (FAS) đã đưa ra mức phạt có thể từ 1% đến 15% doanh thu của Hai Công ty trên thị trường đã vi phạm thỏa thuận hạn chế cạnh tranh.

 

 

 

                                                                                                                                     (Thanh Hương – Theo FAS)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương