BVNTD

FAS tại Belgorod phát hiện vi phạm của công ty Belgorodneftepoduct

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

 Công ty này đã vi phạm điều luật về hành vi cố định mức giá bán lẻ độc quyền cao đối với mặt hàng xăng và dầu diesel tại các khu sửa chữa ô tô tại Belgorod.

Trước đó, văn phòng đại diện của FAS tại Belgorod đã thực hiện cuộc điều tra về các hoạt động của công ty Belgorodnefteproduct. OFAS  đã xác nhận rằng cổ phần của  công ty Belgorodnefteproduct trên thị trường bán lẻ xăng dầu tại Belgorod vượt quá 50%. Belgorodnefteproduct thuộc quyền kiểm soát của Rosneft và công ty con của nó là công ty TNHH Neft’-Activ.

Sau quá trình điều tra và giám sát giá sản phẩm xăng dầu, FAS đã chứng minh được rằng Belgorodnefteproduct đã cố định mức giá bán lẻ độc quyền cao đối với mặt hàng xăng dầu. Điều này đã khiến công ty tăng lợi nhuận lên cao một cách bất hợp lý cho dù chi phí đầu vào và giá mua tăng.

OFAS tại Belgorod đã xử lý vụ việc theo điều 14.31 của bộ luật lien bang về xử lý vị phạm hành chính ( Hành vi lạm dụng  vị trí thống lĩnh thị trường). Những vi phạm này sẽ bị xử phạt theo các mức phạt hành chính, trong khoảng từ 1% – 15% của số tiền thu được của người vi phạm từ việc bán hàng hóa trên thị trường, tại nơi mà việc vi phạm bị phát hiện.

(Nguồn: CCID – FAS)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương