BVNTD

Fujifilm có thể mua lại Olympus

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Fujifilm được cho là có thể sẽ mua lại Olympus, hãng máy ảnh đồng hương đang ngập trong những khó khăn gần đây. Trả lời một cuộc phỏng vấn tháng trước, ông Shigetaka Komori, Giám đốc điều hành của Fujìilm cho rằng vẫn còn quá sớm để thảo luận các vấn đề liên quan đến Olympus trong bối cảnh hãng này đang bị điều tra các gian lận về tài chính.

Olympus những năm gần đây hầu như không có sản phẩm nổi bật nào ra thị trường. Trong khi đó, các vụ bê bối về tài chính của hãng này đang dần bị phanh phui. Sau nhiều lần quanh co, cuối tháng trước Olympus đã chính thức thừa nhận hàng loạt các thương vụ mua bán khó hiểu trị giá hàng tỷ USD vốn là chủ đề cho những cuộc tranh cãi gần đây.

Sau khi thừa nhận những gian lận về tài chính cũng như các tin đồn về việc Fujifilm có thể mua lại Olympus, cổ phiếu của công ty này đã bắt đầu tăng trở lại.

Trong khi đó, Fujifilm lại đang cho thấy những bước trở lại đầy mạnh mẽ trên thị trường thời gian gần đây. Chậm chân trong cuộc đua máy ảnh số những năm đầu tiên, hãng mới đây đã cho ra mắt những sản phẩm thuộc dòng X series với kiểu dáng đẹp, độc đáo và đặc biệt là chất lượng hình tốt.

                                                                                                                                             Nguồn: Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương