VCCA

Google bị buộc tội độc quyền tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc

edf40wrjww2News:News_Content

Theo một số nguồn tin, quan chức Hàn Quốc đã bất ngờ kiểm tra văn phòng của Google tại Seoul – Hàn Quốc. Áp lực đối với công ty tìm kiếm trực tuyến này dâng cao trên toàn thế giới.

Google, công ty sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến số 1 thế giới, hiện đang chịu sức ép lớn từ phía các cơ quan chống độc quyền tại Mỹ và châu Âu.

Nguồn tin không chính thức cho hay quan chức của Ủy ban thương mại Hàn Quốc đã đến văn phòng của Google trong ngày thứ Ba và có kế hoạch trở lại trong ngày thứ Tư.

Tháng 4/2011, một công ty Internet hàng đầu của Hàn Quốc đã nộp đơn kiện Google cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường tìm kiếm trực tuyến trên di động.

Công ty NHN Corp and Daum Communications khẳng định thiết bị điện thoại thông minh sử dụng phần mềm của Android đã sử dụng phần mềm tìm kiếm Google như công cụ mặc định và gần như không thể chuyển sang lựa chọn khác.

Trong khi đó, Google phản bác rằng hãng không hề yêu cầu các công ty sản xuất điện thoại di động có dùng phần mềm Adroid phải cài công cụ tìm kiếm Google và ứng dụng của Google.

Google tuyên bố sẽ hợp tác với Ủy ban thương mại Hàn Quốc.

Hà Phạm

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định