BVNTD

Google bị buộc tội độc quyền tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo một số nguồn tin, quan chức Hàn Quốc đã bất ngờ kiểm tra văn phòng của Google tại Seoul – Hàn Quốc. Áp lực đối với công ty tìm kiếm trực tuyến này dâng cao trên toàn thế giới.

Google, công ty sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến số 1 thế giới, hiện đang chịu sức ép lớn từ phía các cơ quan chống độc quyền tại Mỹ và châu Âu.

Nguồn tin không chính thức cho hay quan chức của Ủy ban thương mại Hàn Quốc đã đến văn phòng của Google trong ngày thứ Ba và có kế hoạch trở lại trong ngày thứ Tư.

Tháng 4/2011, một công ty Internet hàng đầu của Hàn Quốc đã nộp đơn kiện Google cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường tìm kiếm trực tuyến trên di động.

Công ty NHN Corp and Daum Communications khẳng định thiết bị điện thoại thông minh sử dụng phần mềm của Android đã sử dụng phần mềm tìm kiếm Google như công cụ mặc định và gần như không thể chuyển sang lựa chọn khác.

Trong khi đó, Google phản bác rằng hãng không hề yêu cầu các công ty sản xuất điện thoại di động có dùng phần mềm Adroid phải cài công cụ tìm kiếm Google và ứng dụng của Google.

Google tuyên bố sẽ hợp tác với Ủy ban thương mại Hàn Quốc.

Hà Phạm

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương