BVNTD

Google đang có kế hoạch mua lại Yahoo

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Tuy nhiên, Google và các đối tác mới trong giai đoạn đầu xem xét và chưa đưa ra lời đề nghị chính thức

Google hiển nhiên cũng không vội vàng gì mà phải tăng tốc thương vụ mua bán, và cũng chưa rõ các quỹ đầu tư có đủ hứng thú để tham gia hay không. Hơn nữa, ý tưởng gã khổng lồ tìm kiếm đang thịnh vượng mua lại một gã khổng lồ tìm kiếm đã “xế chiều” sẽ vẫn gây tranh cãi, bởi những vụ mua bán dạng này thường được cho là rất nhạy cảm đối với các cơ quan chống độc quyền.

Bất chấp kết quả tài chính quý III có chút khởi sắc, song tình cảnh hiện tại của Yahoo vẫn rất u ám. Giá cổ phiếu sụt giảm không phanh, tỷ lệ sa thải nhân viên cao, những nỗ lực phát triển sản phẩm mới bất thành. Họ thua trên mọi đấu trường từ tìm kiếm trực tuyến, quảng cáo online cho tới lĩnh vực mạng xã hội và cả công cụ chat Yahoo Messenger cũng không còn được ưa chuộng như Skype. Ngay tại Việt Nam, cách đây vài năm, các dịch vụ blog, e-mail và chat của Yahoo hoàn toàn thống trị thị trường thì nay số lượng người dùng đã giảm đáng kể. Người ta bắt đầu tìm đến những công cụ hấp dẫn và phong phú hơn từ Google và Facebook. Tháng trước, hãng này vừa mới sa thải Giám đốc điều hành Carol Bartz và có vẻ như Ban giám đốc đang đánh tiếng khắp nơi về việc bán mình cho những bên quan tâm.

Cùng với Google, đối tác có hợp đồng quảng cáo 10 năm với Yahoo – Microsoft – cũng được cho là đang để tâm tới vụ mua bán này, và “gã khổng lồ phần mềm” hoàn toàn có khả năng mua lại Yahoo để nâng cao sức cạnh tranh với những đối thủ Internet khác.

Một trong những lý do khiến Google muốn mua lại Yahoo là để bán không gian quảng cáo trên các sản phẩm của Yahoo. Ngoài ra, đó còn là một cơ hội để giới thiệu mạng xã hội đang đâm chồi của Google là Google+ đến với nhiều người dùng hơn. Trang Wall Street Journal cũng khẳng định rằng mối quan hệ của Yahoo với các nhà sản xuất nội dung như ABC News đặc biệt hấp dẫn Google.

Nếu 2 trong số những công ty Internet lớn nhất thế giới là Yahoo và Google sáp nhập thì có thể sẽ tạo nên thời đại chống độc quyền. Vào giữa tháng 8 vừa qua, Google đã tuyên bố mua lại Motorola Mobility với mức giá 12,5 tỷ YSD, tuy nhiên thương vụ này đã bị Bộ Tư Pháp ngăn lại. Cả Yahoo và Google đều không đưa ra bình luận gì về tin đồn này.

 

                                                                                                                             Nguồn: Wall Street Journal

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương