VCCA

Google, KKR mua cổ phiếu của các dự án năng lượng mặt trời California

edf40wrjww2News:News_Content

Ngày 20 tháng 12 năm 2011, Google cho biết công ty này sẽ chi tiêu 94 triệu đô la vào các dự án và cùng làm việc với KKR và công ty phát triển năng lượng Recurrent Energy, một chi nhánh của tập đoàn Sharp về các dự án này.

Việc xây dựng ba trong số các dự án này sẽ hoàn thành vào đầu năm tới và công ty thứ 4 sẽ hoàn thành sau đó.

Các dự án này dự kiến sẽ cung cấp điện cho hơn 13000 hộ gia đình tại Hoa Kỳ.

Đây là thương vụ mới nhất trong số các thương vụ đầu tư vào năng lượng tái tạo của Google, công ty từng nói không hài lòng vì không thể mua nguồn năng lượng tái tạo cho trung tâm dữ liệu đang khát năng lượng và muốn đầu tư nhằm giúp mở rộng năng lượng tái tạo về quy mô.

Google cũng cho biết công ty đã đầu tư hơn 915 triệu đô la vào các dự án năng lượng sạch, bao gồm 800 triệu đô la năm nay. Google đã đầu tư vào các nhà máy tạo gió tại miền Bắc Dakota, California và Oregon, dự án năng lượng tại California và Đức.

Việc mua lại dự án năng lượng mặt trời tại Sacramento của Google là lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào dự án năng lượng quy mô lớn giúp sản xuất năng lượng cho hệ thống lưới điện cung cấp điện cho các hộ gia đình và công ty.

KKR nói rằng các dự án là hoạt động đầu tư đầu tiên vào năng lượng tái tạo tại Hoa Kỳ. Công ty này đã từng đầu tư vào các nhà máy tạo gió tại Pháp và công ty năng lượng mặt trời Tây Ban Nha.

Lê Nguyễn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định