VCCA

Google mua lại sáng chế từ IBM

edf40wrjww2News:News_Content

Hệ điều hành di động Android của Google đang là mục tiêu trong ít nhất 6 vụ khiếu nại, làm gia tăng nhu cầu tài sản sở hữu trí tuệ để bảo vệ các công ty khỏi kiện tụng. Google – công ty tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới, cũng đang kêu gọi kiềm chế sự lạm dụng bằng sáng chế thông qua Quốc hội và Ủy ban thương mại liên bang kiểm soát các vụ kiện, và mong muốn Cơ quan bản quyền và thương hiệu Hoa Kỳ quan tâm hơn tới các vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế.

“Ngành công nghệ đang vấp phải một vấn đề lớn”, Kent Walker – Luật sư của Google đã phát biểu trong một bài phỏng vấn mới đây. “Bằng sáng chế phần mềm đang làm tê liệt các công trình đổi mới.”

Các đối thủ cho rằng Google có vị trí rất quan trọng trong hệ thống cấp bằng sáng chế do sở hữu một số các công nghệ chính hãng và đặt chân vào thị trường điện thoại thông minh mà các công ty này đã nhiều năm nghiên cứu và bán sản phẩm trước khi Android bắt đầu nghiên cứu năm 2008.

Android là hệ điều hành miễn phí và mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển khác ngoài Google viết các tính năng mới bằng cách thay đổi mã code. Điều này khiến Google bị la ó khi tự nhận đã xây dựng Android dựa trên những nghiên cứu được thực hiện bởi các công ty công nghệ khác.

Trong tháng 6 vừa rồi, Google sở hữu 39,1 tỉ USD tiền mặt và đầu tư ngắn hạn, và đã trả giá 900 triệu USD để mua bằng sáng chế của nhà sản xuất thiết bị điện thoại đã phá sản Nortel Networks hồi tháng 4. Tuy nhiên, ý định này không thành khi một nhóm bao gồm Apple, Microsoft, RIM đã trả giá cao hơn – tất cả đều sản xuất các thiết bị cạnh tranh với điện thoại Android.

Thanh Hương – Theo ICTnews

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định