BVNTD

Hãng sản xuất đĩa cứng Seagate (Mỹ) mua lại công ty sản xuất ổ cứng gắn ngoài Lacie (Pháp) với giá 186 triệu USD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Đầu tiên, hãng sẽ mua 64,5% cổ phần của Lacie từ tay CEO Phillipe Spruch với giá 4,05 Euro mỗi cổ phiếu. Sau đó, Seagate sẽ cố gắng mua hết phần cổ phiếu còn lại trong vài tháng tới. Nếu công ty thành công trong việc nắm giữ 95% cổ phần của LaCie trong vòng 6 tháng, số tiền mà Seagate phải trả cho một cổ phiếu của Spruch sẽ tăng thêm 3% (tức 4,17 Euro/cổ phiếu). Về phần Spruch, ông sẽ tham gia vào Seagate với vai trò trưởng bộ phận sản phẩm cho người tiêu dùng. Thương vụ này có giá thấp nhất là 146 triệu Euro, tương đương 186 triệu USD, nếu không tính thêm khoản tăng 3% đã đề cập. Dự kiến việc mua lại LaCie sẽ hoàn tất vào quý ba năm nay sau khi được chấp thuận từ chính quyền Mỹ và Châu Âu.

Theo Seagate, thương vụ thâu tóm sẽ giúp tăng tốc cho chiến lược phát triển của hãng, mở rộng thị trường sản phẩm lưu trữ cho người tiêu dùng, đặc biệt tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản, gia tăng một lượng lớn kỹ sư phần mềm lành nghề cũng như có thêm nhiều mối quan hệ với các nhà bán lẻ đóng vai trò then chốt.

Tháng 3 vừa qua, Seagate đã hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ mảng kinh doanh sản xuất ổ đĩa cứng của Samsung. Đồng thời đối thủ lớn nhất của Seagate là Western Digital cũng hoàn tất việc thâu tóm mảng kinh doanh ổ đĩa cứng (HDD) của Hitachi với chi phí lên đến 4,3 tỉ USD. Trước đó, Western Digital cũng đã mua lại nhà máy sản xuất ổ cứng của Toshiba tại Thái Lan.

Mặc dù mức tăng trưởng của thị trường máy tính (PC) đang sụt giảm mạnh theo bốn quý trong năm 2011 do sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường máy tính bảng (tablet), nhưng cả Seagate và Western Digital cùng hi vọng vào con số tăng trưởng trong năm nay. Đặc biệt, sự ra mắt của dòng vi xử lý Intel Ivy Bridge (thế hệ thứ ba của Intel Core) và hệ điều hành Windows 8 sắp được Microsoft tung ra thị trường sẽ là bàn đạp vực dậy thị trường máy tính.

Hiện Western Digital và Seagate nắm hơn 90% thị phần trên thị trường sản xuất ổ đĩa cứng toàn cầu.

Nguồn: PCworld

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương