VCCA

Hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển bị phạt 1,5 triệu USD vì không thông báo lỗi an toàn đối với người tiêu dùng.

edf40wrjww2News:News_Content

Cục an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ cho biết công ty từng thuộc sở hữu của Ford Motor và nay do Zhejiang Geely Holding Group kiểm soát này đã không thông báo đúng hạn về sáu lỗi an toàn dẫn đến các đợt báo lỗi năm 2010 và một đợt báo lỗi trong năm 2012 theo như quy định của luật pháp Hoa Kỳ. Các đợt báo lỗi này liên quan đến tổng cộng 32.000 xe.

Ông David Strickland, lãnh đạo NHTSA nói: “Việc các hãng sản xuất ôtô nhanh chóng thông báo các lỗi an toàn và lập tức hành động để giải quyết vấn đề là điều hết sức quan trọng đối với sự an toàn của mọi người tham gia giao thông. NHTSA hy vọng tất cả các nhà sản xuất ôtô chấp hành pháp luật và thông báo không chậm trễ các quan ngại về an toàn xe hơi.”

Ba trong số các đợt báo lỗi nói trên diễn ra trước khi Ford khép lại thương vụ bán Volvo cho Geely vào tháng 8/2010, ảnh hưởng đến 4.850 xe. Hai đợt khác liên quan đến thông tin sai lệch về áp suất của lốp được in trên nhãn hiệu và trong sách hướng dẫn sử dụng. Đợt báo lỗi 536 xe năm 2010 là để đảm bảo rằng các linh kiện trong bộ phận sang số được lắp khít.

Đợt báo lỗi cuối cùng liên quan đến các túi khí có thể không bật ra trong một vụ va chạm và phần mềm bị lỗi có thể khiến xe bị chết máy.

Trước đó năm 2010, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota đã phải thanh toán khoản tiền phạt kỷ lục lên đến 48,8 triệu USD vì không báo lỗi theo thời hạn quy định các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi các lỗi liên quan đến tăng tốc đột ngột./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định