BVNTD

Hãng xe hơi khổng lồ của Đức Volkswagen và Porsche hoàn thành sáp nhập.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

VW sẽ trả khoảng 4,46 tỉ euro (tương đương 5,59 tỉ USD) bằng tiền mặt cộng với một cổ phiếu phổ thông VW cho 50,1% cổ phiếu mà hãng này không sở hữu của Porsche AG. Kế hoạch sáp nhập cho phép hai công ty này hoàn thành việc hợp nhất hai năm trước khi có thể tiến hành một giao dịch có lợi về thuế.

VW và Porche bắt đầu đi vào thỏa thuận sáp nhập từ năm 2009 và theo kế hoạch ban đầu giao dịch sẽ kết thúc vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, hồi tháng 9 vừa rồi, các công ty đã thông báo rằng họ chưa kết thúc được thỏa thuận do các rào cản pháp lý. Hơn nữa, thương vụ có nguy cơ không thực hiện được về điều kiện kinh tế.

Nếu VW tiến hành việc mua phần còn lại của các cổ phiếu của Porche trước tháng 8 năm 2014, các công ty này sẽ phải trả một hóa đơn thuế rất lớn.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các phương án, VW và Porsche đã tìm ra phương án tiến hành sáp nhập theo cách tiết kiệm nhất. Bản kế hoạch được thông báo phân loại giao dịch như sự tái cấu trúc theo Đạo luật Thuế Tái cấu trúc của Đức, giúp giảm bớt mức thuế phải trả.

Chủ tịch của VW Martin Winterkorn mô tả giao dịch sáp nhập của hai công ty ô tô này như một sự phát triển tích cực không chỉ cho VW và Porsche mà còn cả ngành công nghiệp Đức. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một doanh nghiệp ô tô mạnh hơn cả về mặt tài chính lẫn các điều khoản chiến lược.

Sự hợp nhất sẽ giúp công ty chớp được những cơ hội tăng trưởng mới trong một phân khúc phương tiện đi lại sinh lời bậc nhất thông qua việc đầu tư vào những sản phẩm tân tiến và kỹ thuật cao. Đồng thời, điều này sẽ mang lại những lợi ích cho người tiêu dùng, nhân viên và các cổ đông của công ty.

       Sự hợp nhất báo cáo tài chính của Porsche vào VW được kỳ vọng sẽ mang lại khoản đóng góp phi tiền mặt hơn 9 tỉ euro vào kết quả tài chính của VW cho năm hiện tại. Tuy nhiên, giá mua và các khoản nợ của Porsche, ước tính khoảng 2,5 tỉ euro, sẽ được co vào khoản tiền mặt ròng của VW vào khoảng 7 tỉ euro.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương