VCCA

Hewlett-Packard tìm kiếm sự ủng hộ của EU trong vụ kiện Oracle Itanium

edf40wrjww2News:News_Content

Động thái này xảy ra sau khi Oracle công bố rằng công ty này sẽ không hỗ trợ các hệ thống Itanium của Intel do Intel đã nêu rõ rằng con chip này đã gần hết vòng đời sản phẩm và mục tiêu của công ty chuyển sang bộ vi xử lý x86 của mình.

HP đã gọi hành động của Oracle là “không hỗ trợ khách hàng”, buộc tội công ty này cố gắng buộc các khách hàng của HP mua server từ Sun Microsystems, do Oracle mua.

Hai công ty đưa vấn đề này ra Tòa của Bang California vào tháng 6 và họ tiếp tục tranh luận về vụ kiện. Oracle khi đó đã cáo buộc HP giả mạo, cho rằng lý do duy nhất mà Intel tiếp tục đầu tư vào Itanium là vì họ đã bí mật hợp đồng làm như vậy.

Luật sư của HP là Robert Cooper cho biết các vấn đề về Châu Âu tách biệt với vụ kiện tại Hoa Kỳ của công ty này. Tuy nhiên, luật sư của Oracle là Daniel Wall cho biết rằng HP “kiện lên các cơ quan chống độc quyền trên khắp thế giới, cố gắng nói rằng chúng tôi đang đẩy họ ra khỏi lĩnh vực kinh doanh của họ.

Không rõ là liệu Ủy ban Châu Âu có chấp nhận điều tra Oracle hay không.

Trong khi đó, HP đã công bố rằng họ đã cập nhật lộ trình cho các server hợp nhất công nghệ cao của mình để bao gồm cả các hệ thống mà có thể cho phép các server sử dụng Xeon và Itanium cùng lúc.

HP hi vọng rằng động thái này sẽ giúp làm lệch hướng các chỉ trích đối với Itanium, và cho rằng những hệ thống mới đang được phát triển vì các khách hàng muốn sử dụng các phần cứng dùng x86 với chi phí thấp hơn cùng với các server sử dụng Itanium để chạy các ứng dụng quan trọng.

“Khách hàng đã sử dụng cơ sở kỹ thuật quan trọng của chúng tôi với những hệ thống như Superdome 2, và các dải có thể thay đổi sử dụng Itanium chạy HP-UX, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các bệ đỡ này cùng với các công nghệ như Nonstop và Open VMS,” Lorraine Bartlett – Phó Chủ tịch Marketing và Chiến lược Hệ thống Kinh doanh quan trọng của HP cho biết.

“Nhưng trong khi vẫn còn nhu cầu cho khả năng sử dụng các bệ đỡ Unix quan trọng, khách hàng vẫn cho biết rằng họ cần hiệu quả hơn với ngân sách công nghệ thông tin và tiếp tục gây áp lực về việc phải có những hệ thống có nhiều tính năng hơn với chi phí ít hơn.”

 

                                                                              Nguồn:  Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định