BVNTD

Hitachi-LG bị phạt do có hành vi thông đồng đấu thầu

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Trong 1 báo cáo, Bộ tư pháp cho biết Hitachi-LG Data Storage, 1 liên doanh giữa Hitachi và LG Electronics đã thừa nhận hành vi vi phạm trong vụ việc này, được đưa ra vào ngày 30 tháng 9 năm 2011 tại một tòa án ở San Francisco, Mỹ.

Hitachi – LG bị buộc 14 tội âm mưu bắt tay với các công ty khác thông đồng đấu thầu và ấn định giá bán đối với sản phẩm DC-ROM, DVD-ROM và các ổ đĩa quang tương tự khác cho các hãng chế tạo máy tính Dell, Hewlett-Packard và Microsoft trong giai đoạn từ năm 2004-2009.

Trong 1 bản báo cáo, Bộ Tư pháp cho biết Hitachi-LG Data Storgage và các đồng minh khác đã đưa ra bảng báo giá phù hợp với các thỏa thuận đã đạt được và trao đổi thông tin về doanh số bán hàng của ổ đĩa quang để theo dõi và và ép buộc tuân thủ theo giá đã được thỏa thuận.

Quyền trợ lý Tổng chưởng lý Sharis Pozen cho rằng các hành vi trên đã phá hoại sự cạnh tranh và đổi mới trong ngành công nghệ cao

Những công ty khác liên quan đến vụ việc thông đồng đấu thầu không được nêu tên Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến hành vi ấn định giá đối với các công ty nước ngoài bị phạt tiền ở Mỹ.

Ngày 29 tháng 9 năm 2011, Pozen đã thông báo số tiền phạt đối với công ty sản xuất linh kiện ô tô của Nhật là Furukawa Electric là 200 triệu USD vì những tội danh tương tự.

                                                                                                                            Nguồn Bảo An theo AFP

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương