VCCA

Hỗ trợ thực hiện chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7

edf40wrjww2News:News_Content

 Ngày 13 tháng 10 năm 2016, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã có Thông báo về Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 (chi tiết xin xem tại đây) do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (sau đây gọi tắt là Công ty Samsung) tiến hành. Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thực hiện từ ngày 1 tháng 10 năm 2016.

        Việc thực hiện liên tiếp các Chương trình đổi mới sản phẩm và sau đó là Chương trình thu hồi Galaxy Note 7 đã cho thấy sự phản ứng nhanh chóng, nghiêm túc và có trách nhiệm của Công ty Samsung đối với người tiêu dùng Việt Nam. Cục Quản lý cạnh tranh – với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – ghi nhận và đánh giá cao những hành động kịp thời, đặt sự an toàn của người tiêu dùng lên trên hết do Công ty Samsung thực hiện.

        Tính đến nay, theo báo cáo của Công ty Samsung, hơn 8000 sản phẩm trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán ra trên thị trường Việt Nam đã được thu hồi. Để hỗ trợ Công ty Sam sung thực hiện thành công Chương trình nói trên, Cục Quản lý cạnh tranh mong nhận được sự phối hợp của các phương tiện thông tin đại chúng trong việc thông tin rộng rãi về Chương trình thu hồi của Công ty Samsung, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng còn đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, vì sự an toàn của chính bản thân và trách nhiệm đối với xã hội, nhanh chóng phối hợp với Công ty Samsung thực hiện tốt Chương trình thu hồi.

       Sự cố Samsung Galaxy Note 7 là điều không mong muốn và đáng tiếc đối với cả người tiêu dùng và Công ty Samsung. Với những hành động đúng đắn, kịp thời, hướng đến người tiêu dùng của Công ty, kết hợp với sự phối hợp của các phương tiện truyền thông và người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh hy vọng rằng Công ty Samsung sẽ nhanh chóng vượt qua sự cố này, tiếp tục có các sản phẩm an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

       Để biết thông tin chi tiết về Chương trình hoặc các vấn đề liên quan, người tiêu dùng có thể liên hệ đường dây nóng miễn phí của Công ty Samsung 1800 588889 hoặc phản ánh, liên hệ tới Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng miễn phí của Cục Quản lý cạnh tranh 1800 6838./.

 

                                                                                                     (Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định