BVNTD

[Hoa Kỳ] Carlyle Group mua lại DuPont Coatings với giá 4.9 tỷ USD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

DuPont đang bán lại mảng kinh doanh sơn, một trong những mảng kinh doanh lớn nhất của hãng, để tập trung hơn vào các mảng kinh doanh thực phẩm, năng lượng và vật liệu bảo vệ. DuPont Performance Coatings sản xuất sơn cho xe ô tô, xe tải và thiết bị. Mảng kinh doanh này tạo ra một phần lớn lợi nhuận, 43%, từ việc bán hàng cho các cửa hàng sửa chữa ô tô.

Tuy nhiên việc kinh doanh, bao gồm khoảng 35 nhà máy trên toàn thế giới, đang bị ảnh hưởng nặng nề do sự suy yếu của nền kinh tế châu Âu. Châu Âu, Trung Đông và châu Phi chiếm 43% thị trường kinh doanh của hãng, trong khi Bắc Mỹ chiếm 27%.

"DuPont Performance Coatings là công ty dẫn đầu trong ngành sơn công nghiệp và sơn phủ ô tô, với các sản phẩm và dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã xác định rằng tiềm năng tăng trưởng của DuPont sẽ được hiện thực hóa tốt nhất từ bên ngoài, và thông qua việc bán cho Carlyle." Giám đốc điều hành DuPont – Ellen J. Kullman tuyên bố.

Công ty Carlyle cho biết họ bị thu hút bởi công nghệ và thương hiệu của hãng sơn, cũng như việc kinh doanh của hãng tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc và Brazil. Hãng này dự kiến sẽ tạo ra nhiều hơn 4 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Trong những năm qua, Carlyle đã đặt cược vào các thị trường công nghiệp và vận tải, trong đó có Allison Transmission và Hertz Global Holdings mà công ty mua lại vào năm 2005 và công bố vào năm 2006. Trong tháng 7 năm 2012, Carlyle cũng tham gia cùng BC Partners để mua Hamilton Sundstrand từ United Technologies với giá 3.46 tỷ USD. Bà Kullman nói trong bản tuyên bố rằng DuPont sẽ tiếp tục kinh doanh trong ngành công nghiệp ô tô và sẽ tạo ra nhiều hơn 3 tỷ USD doanh số bán hàng từ các vật liệu tiên tiến cho ngành công nghiệp.

Carlyle vừa thực hiện một số thương vụ trong mùa hè năm nay. Trong tháng 8, công ty đã mua lại Getty Images với giá 3.3 tỷ USD và Tập đoàn TCW với số tiền không được tiết lộ. Tháng trước, họ đã thỏa thuận mua phần lớn cổ phần trong nhà máy lọc dầu Philadelphia của Sunoco. Trong những năm qua, Carlyle đã tái đầu tư gần 20 tỷ USD vào các khoản đầu tư mới.

Thương vụ mua lại của DuPont Performance Coatings sẽ được tài trợ bởi hai quỹ của Carlyle là Carlyle Partners V và Carlyle Europe Partners III.

 Thỏa thuận này dự kiến sẽ kết thúc trong quý môt năm 2013

 

Nguồn: New York Times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương