VCCA

Hoa Kỳ: DaVita mua lại công ty HealthCare Partners với giá trị 4,4 tỉ đô la

edf40wrjww2News:News_Content

DaVita cho biết thương vụ mua bán đối tác HealthCare được hy vọng sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Thương vụ này cho phép DaVita mở rộng kinh doanh tại California, Nevada và Florida nơi mà HealthCare Partners đang có những hoạt động lớn.

Giám đốc điều hành của DaVita, Kent J.Thiry phát biểu rằng: họ tin công ty sau khi sáp nhập sẽ đáp ứng và nâng cao chất lượng lâm sàng, các dịch vụ và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như những đối tượng đóng thuế.

Bershire Hathaway của Warren E.Buffett cũng là cổ đông của DaVita. Công ty này sẽ thanh toán chi phí của thương vụ thông qua việc dự trữ tiền mặt, các phương thức tín dụng hiện hành và tài trợ mới.

Sau khi hoàn thành thỏa thuận, HealthCare Partners sẽ vận hành chi nhánh riêng của công ty hậu sáp nhập với tên gọi mới là DaVita HealthCare Partners.

HealthCare Partners là tập đoàn dược phẩm hiện diện tại một vài tiểu bang có trụ sở tại Torrance, Calif, có hơn 150 phòng khám khắp California, Nevada và Florida, và vận hành mạng lưới gồm 8.300 bác sĩ độc lập.

HealthCare Partners báo cáo lợi nhuận là 488 triệu đô la trên tổng doanh thu 2,4 tỷ đô la vào năm 2011.

Nguồn: The DealBook

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định