BVNTD

Hội thảo Luật cạnh tranh Việt Nam – kinh nghiệm Nhật Bản

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Hội thảo có sự tham gia của Ông Nguyễn Ngọc Huynh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai và các đại biểu đại diện cho lãnh đạo, các nhà quản lý, các hiệp hội và ngành nghề cùng một số cơ quan thông tấn, báo chí. Ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Cục trưởng đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, Ông Osamu Igarashi chuyên gia tư vấn thường trú tại Cục Quản lý cạnh tranh đã có bài phát biểu tại Hội thảo.


      Hội thảo đã nghe các diễn giả đến từ Văn phòng đại diện Cục Quản lý cạnh tranh tại TP Hồ Chí Minh và Sở Công thương Gia Lai trình bày về những nội dung cơ bản, những điểm  đáng chú ý của Luật Cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng trong Luật Cạnh tranh và những kinh nghiệm thực tế từ chuyên gia Nhật Bản.

Hội thảo đã nêu lên một vấn đề cấp thiết là hoạt động đầu tư đa cấp đã và đang  gây ảnh hưởng không tốt cho hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp chân chính nhưng chưa được xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết thúc hội thảo Ban tổ chức đã nhận được đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và nhiều đề nghị từ các doanh nghiệp mong được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, tổ chức hội thảo, lớp tập huấn nhiều hơn nữa trong thời gian tới để Luật Cạnh tranh sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội nói chung, trong hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp và công tác bảo vệ người tiêu dùng nói riêng.

Thúy An – Vp HCM

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương