BVNTD

IBM thâu tóm hãng phần mềm quản lý giá DemandTec

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Dự kiến thương vụ sẽ khép lại trong quý đầu năm 2012.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt thỏa thuận quy mô trong lĩnh vực công nghệ tập trung vào phần mềm dựa trên điện toán đám mây.

IBM hôm 8 tháng 12 cho biết họ trả 13,2 USD/cổ phiếu cho DemandTec, hãng đặt trụ sở tại San Mateo, California, cao hơn 57% so với mức 8,43 USD/cổ phiếu của DemandTec vào lúc chốt phiên ngày 7/12.

DemandTech được thành lập năm 1999 tại San Mateo , California là một nhà cung cấp phần mềm tối ưu hóa cho các nhà buôn bán lẻ và người tiêu dùng doanh thu đạt 82,4 triêu USD năm 2011 . sự gia tặng của các thị trường đã thúc đẩy các thảo thuận kí kết giữa các công ty trong những tháng gần đây . vào hôm thứ 7 , SAP một công ty cổ phần có trụ sở ở đức đã công bố kế hoạch mua SuccessFactors , một dịch vụ quản lý nguồn nhân lực với số tiền 3,4 tỷ USD , và chưa đầy hai tháng trước đó Oracle đã mua RightNơ Tech với 1,43 tỷ USD . Trong mỗi trường hợp, người mua được cung cấp phí bảo hiểm từ các cổ đông . IBM đang phải trả 13,20 $ cho một cổ phiếu , 56,6% để đóng cửa của DemandTec hôm thứ Tư. SAP đồng ý trả 52% để đóng cửa của SuccessFactors ngày Thứ Sáu .

“Sự kết hợp của DemandTec và IBM sẽ giúp tăng thêm doanh thu hành bán hàng trong các ngành công nghiệp bán lẻ và các ổ đĩanhờ hệ thống tiếp thị của DecmandTech ” . Craig Hayman, một tổng giám đốc IBM, cho biết trong một phỏng vấn hôm thứ Năm.

Sự nổi lên của kinh doanh mạng và bùng nổ dữ liệu số thay đổi cách thức kinh doanh. từng ngày các công ty đang chuyển hướng tập trung để điện toán hóa đám mây, trong đó thông tin được lưu trữ trực tuyến, và trở nên ít phụ thuộc vào phần mềm được cài đặt tại một trang web của một công ty nào đó . Các doanh nghiệp cũng dễ dàng chuyển sang dịch vụ giúp họ sắp xếp các khối lượng lớn dữ liệu mà thông qua máy chủ của họ và mạng.

Như các nhà phát triển phần mềm công nghiệp, một gã khổng lồ như IBM và Oracle đang nhanh chóng xây dựng hoặc mua các công ty nhỏ và vừa để giải quyết các thay đổi của công nghệ .” điều kì lạ là IBM lại không làm đều này “ theo ông Navil Elsheshai chuyên gia phân tích đối với Pacific Crest Securities . “ tăng cường củng cố tró khoản thời gian này ” . trong nhiều năm qua , IBM đã mua lại nhiều công ty phân tích dữ liệu mất khoảng 14 tỷ đô , trong mùa hè năm nay hãng đã chi đến 387 triệu đô để đổi lấy Algorithmics và với i2 thì không nói là bỏ ra bao nhiêu . IBM mua lại Algorithmics là bởi vì nó chuyên phân tích rủi ro trong tài chính , trong khi đó i2 lại giúp chính phủ , bảo hiểm và khách hàng lẻ và đánh giá mối đe dọa đến an ninh . DemandTec là phần mềm chuyên thu thập thời gian thực từ trang Web and các của hàng lẻ, từ đó giúp cho các nhà bán lẻ xác định được cơ hôi tốt cho kinh doanh .

IBM khẳng định thỏa thuận này sẽ góp phần mở rộng lĩnh vực “thương mại thông minh hơn” (smarter commerce) của họ vốn giúp các công ty ấn định những mức giá tốt nhất cũng như lựa chọn hỗn hợp sản phẩm tốt nhất dựa trên xu hướng mua sắm của người tiêu dùng./.

Minh Đạt theo IBM New

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương