BVNTD

ING (Hà Lan) bán công ty con tại Canada cho Scotiabank với giá 3.1 tỷ USD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Giao dịch này được đưa ra một năm sau khi ING đồng ý bán Ngân hàng trực tuyến ING Direct ở Mỹ cho Capital One Financial với giá khoảng 9 tỷ USD, một trong số các giao dịch trong ngành ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

ING cho biết mục tiêu chính trong năm nay là duy trì củng cố tỷ lệ vốn cấp 1 và trả lại khoản giải cứu 10 tỷ euro mà tập đoàn nhận được từ chính phủ Hà Lan trong năm 2008.

Thỏa thuận hôm thứ tư sẽ mang lại cho Scotiabank quyền kiểm soát một trong 10 ngân hàng lớn nhất của Canada: 30 tỷ USD tiền gửi và 1.8 triệu khách hàng từ Ngân hàng ING. ING có một danh mục cho vay ổn định, với 59% các khoản thế chấp được bảo hiểm. Và đối với các khoản vay thế chấp không có bảo hiểm, các khoản vay bằng khoảng một nửa giá của các tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, mô hình lợi nhuận thấp này đã làm một số người mua không hứng thú với việc đấu giá mua lại. Scotiabank đồng ý rằng thương hiệu ING được khách hàng yêu mến và họ sẽ giữ lại cái tên ING Direct.

“Scotiabank cam kết gìn giữ sự yêu quý của khách hàng đã từng dành cho ING Direct”, Anatol von Hahn, giám đốc khổi ngân hàng Canada của Scotiabank tuyên bố. “ING Direct sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và khách hàng sẽ vẫn giao dịch theo cách mà họ hiện đang làm, sử dụng số tài khoản và mật khẩu hiện có của họ, được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên quen thuộc lâu năm.”

Scotiabank nói rằng nó sẽ duy trì tỷ lệ vốn cấp 1 trong khoảng từ 7% đến 7.5% trong quý đầu tiên của năm 2013.

Ngân hàng tại Canada sẽ tài trợ một phần thương vụ bằng cách phát hành 29 triệu cổ phiếu ở mức 52 USD mỗi cổ phiếu, tăng khoảng 1.5 tỷ USD vốn chủ sở hữu mới. Việc mua bán chứng khoán có thể được mở rộng lên đến 1.7 tỷ USD nếu nhu cầu đủ mạnh.

 Cổ phiếu của Scotiabank giảm 2.6% sau nhiều giờ giao dịch, ở mức $ 52.75 USD. Giá cổ phiếu đã tăng khoảng 1% trong 12 tháng qua.

Thỏa thuận này được dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12 để chờ phê duyệt.

Scotiabank tự làm tư vấn cho mình, và ING được tư vấn bởi JPMorgan Chase

Nguồn: New York Times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương