VCCA

Intel mua lại công ty Israel Telmap điện thoại di động chuyển hướng

edf40wrjww2News:News_Content

Thông tin chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ nhưng các phương tiện truyền thông Israel cho biết Intel đang trả khoảng 300 triệu $ đến $ 350 triệu.

 Giám đốc điều hành Oren Nissim từ chối bình luận về giá và cho biết thỏa thuận này được dự kiến sẽ hoàn tất trước khi kết thúc năm 2011.

 Telmap sẽ trở thành một công ty con của Intel, có hai nhà máy và bốn trung tâm phát triển ở Israel, và sẽ giữ lại thương hiệu, quản lý và 210 nhân viên.

Hợp tác với Intel sẽ cho phép Telmap cung cấp và thay thế dịch vụ từ các gã khổng lồ như Nokia NOK1K và Google (GOOG.O).

Intel hy vọng có Telmap để lớn mạnh hơn và đạt được thuận lợi trong việc kinh doanh tại Châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương, Hoa Kỳ.

Peter Biddle, tổng giám đốc của chương trình phát triển AppUp của Intel cho biết thỏa thuận là một bước tiến trong việc mở rộng phần mềm điện thoại di động Intel.

Telmap là cung cấp người tiêu dùng đa nền tảng tuyệt vời với kinh nghiệm sẵn có khi kết hợp với Intel Intel sẽ tạo ra sức mạnh đáng kể tạo điều kiện cho việc phát triển kinh doanh. Trong đó cung cấp các dịch vụ dựa trên vị trí để cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng dữ liệu, máy ảnh tốc độ và các dịch vụ, điều đó sẽ tạo nên doanh thu 33 triệu USD trong năm 2011 và lợi nhuận tăng trưởng cao cho năm thứ hai liên tiếp.

Intel là nhà sản xuất đứng thứ 1 trên thế giới về sản xuất chip, đã trở thành một nhà cung cấp lớn hơn của phần mềm và dịch vụ sau khi mua lại của McAfee và Wind River.

Trong di động Intel hoàn toàn hiểu rằng người tiêu dùng sau khi mà giá trị được tạo ra cho họ là ở phần mềm, dịch vụ, nội dung.

 Ngoài việc kinh doanh cốt lõ, Telmap sẽ mở ra nền tảng để các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có thể để tăng cường các ứng dụng của họ với các dịch vụ dựa trên địa điểm.

Minh Đạt theo Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi