BVNTD

IOS va Mac OSX sẽ “sáp nhập” vào năm 2012

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo đó, trong một bản lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, Peter Misek khẳng định hệ điều hành “hai trong một” của Apple sẽ được đưa vào sử dụng trong thế hệ MacBook Air mới trang bị bộ bi xử lý A6 của Apple. Lý thuyết này đã được Barron đưa ra lần đầu tiên, theo đó, tất cả dòng sản phẩm iPad, iPhone và MacBook Air mới sẽ đều sử dụng vi xử lý A6 vào năm 2012.

Peter Misek  cho rằng sự hợp nhất của hai hệ điều hành iOS và Mac OS X sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Apple như thúc đẩy sự tăng trưởng lợi nhuận và việc cấp phép nội dung cũng dễ dàng hơn.

Peter Misek viết “Người dùng có thể sở hữu bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad hay Mac (có thể là iTV), trong đó, nội dung cũng sẽ di chuyển liên tục giữa chúng và được tối ưu hóa cho người dùng và thiết bị hiện đang được sử dụng. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ khó có thể thực hiện nếu iOS và Mac OS X là hai hệ điều hành riêng biệt”.

Đối với những dòng máy tính mạnh mẽ hơn và lâu đời hơn của Apple như MacBook Pro và máy Mac để bàn, Peter Misek nhận định Apple sẽ tiếp tục gắn bó với bộ vi xử lý của Intel và hệ điều hành Mac OS X hiện tại. Tuy nhiên, đến năm 2016, Peter Misek cho rằng tất cả máy tính Mac của Apple sẽ được trang bị bộ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM như bộ vi xử lý được sử dụng trong iPhone và iPad.

“Xem xét sơ bộ của chúng tôi là Apple có thể sử dụng kiến trúc ARM 32 bit để giải quyết phần lớn nhu cầu của hệ sinh thái OS X trong giai đoạn 2012 – 2013 ngoại trừ các thiết bị chuyên nghiệp cao cấp”, Peter Misek viết. “Khi ARM 64 bit được trình làng vào năm 2016, chúng tôi tin rằng Apple sẽ có một hệ điều hành duy nhất và kiến trúc phần cứng”.

Những tin đồn về mẫu MacBook Air sử dụng chip ARM không phải là mới xuất hiện. Hồi tháng 5, một báo cáo từ Nhật Bản tuyên bố Apple đang xây dựng một mẫu laptop thử nghiệm trang bị một bộ vi xử lý A5 tương tự như iPad 2. Nguồn tin trên cũng khẳng định các quan chức Apple đã rất ấn tượng trước kết quả thử nghiệm.

Cũng trong tháng 5, một báo cáo khác lại khẳng định Apple đang dự định từ bỏ bộ vi xử lý Intel trong các dòng sản phẩm máy Mac và quay sang sử dụng kiến trúc ARM vốn đang được dùng trong iPhone và iPad. Những tin đồn này nhấn mạnh Apple muốn chuyển sang sử dụng các bộ vi xử lý ARM “càng sớm càng tốt”, nhiều khả năng là ngay khi ARM 64 bit xuất hiện vào cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương