VCCA

JP morgan mua toàn bộ cổ phần ở LME của MF global

edf40wrjww2News:News_Content

Tuy nhiên, KPMG đã không tiết lộ giá của thương vụ này là bao nhiêu.

JP Morgan có 6,2% cổ phần ở LME, thị trường giao dịch kim loại lớn nhất thế giới, đã mở cửa tìm kiếm các đối tác tiềm năng.

 “Chúng tôi đã nhận được nhiều lợi ích từ cổ phần ở LME và hoàn toàn vui vẻ tiến hành các bước cuối cùng bao gồm cả việc bán chúng”, Richard Heis, một cổ đông của MF Global UK cho biết.

 “Đó là mức giá tốt mà họ được trả”, một nguồn tin cho biết. “Câu hỏi là liệu họ có đang cố gắng chốt lời nhanh chóng hay đây là một khoản đầu tư dài hạn hơn?”

LME có thể sẽ tiếp nhận các chủ sở hữu mới vào ngày 8 tháng 12 năm 2011. Nhưng có một nguồn tin thân cận với LME lại cho biết thời hạn này vẫn chưa xác định và có thể lâu hơn thế nữa.

Goldman Sachs cũng là cổ đông lớn của LME. Các đối thủ của tổ chức 134 năm tuổi này chính là Chicago Mercantile Exchange CME.O và sàn giao dịch năng lượng InternationalExchange ICE.N, đều là những công ty Mỹ.

Hà Phạm (TheoReuters)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định