BVNTD

Korean Air Lines bị phạt 5,5 triệu USD do thỏa thuận ấn định giá

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã theo dõi một số hãng hàng không quốc tế do có hành vi thỏa thuận liên quan đến vận tải hàng không. Korean Air Lines là hãng hàng không thứ tám nằm trong cuộc điều tra nhằm chống lại hành vi thỏa thuận nói trên

Mức phạt này kết hợp với những mức phạt được đưa ra nhằm phản đối các hãng hàng không khác đã nâng tổng mức phạt của Úc chống lại các thành viên tham gia thỏa thuận lên 52 triệu USD. Các mức phạt trong tổng số đó đều là mức cao nhất được đặt ra đối với một cuộc điều tra đơn lẻ.

ACCC đã tiến hành thủ tục tố tụng chống lại Korean Air Lines vào ngày 05 tháng 3 năm 2010 cáo buộc rằng Korean Air Lines đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với các hãng hàng không khác. Korean Air Lines thừa nhận hãng này đã thực hiện các hành vi này liên quan đến:

                            Cước phí nhiên liệu trong giai đoạn từ tháng 5/2003 đến tháng 2/2006;

                            Cước phí an ninh trong giai đoạn từ tháng 5/2003 đến tháng 2/2006;

                            Phí hải quan trong giai đoạn từ tháng 5/2004 đến tháng 10/2005.

Hành vi ấn định giá này được áp dụng đối với việc vận tải hàng không quốc tế từ Indonesia đến các địa điểm trên khắp thế giới, trong đó có Úc. Thỏa thuận liên quan đến phí hải quan cũng được áp dụng đối với hàng hóa từ Úc đến Indonesia.

Korean Air Lines cũng thừa nhận việc đặt ra và áp dụng việc ấn định giá bất hợp pháp trong thỏa thuận sơ bộ với các hãng hàng không quốc tế khác.

Chủ tịch của ACCC, Rod Sims cho biết mức phạt lẽ ra đã cao hơn nếu Korean Air Lines không hợp tác trong cuộc tố tụng này. “Korean Air Lines đã đồng ý hỗ trợ nhiều hơn trong việc đưa ra các tài liệu bổ sung được sử dụng nhằm chống lại các bị đơn khác. Các vụ kiện này dã cho thấy sự quyết tâm của ACCC trong việc đưa ra các hình phạt đối với hành vi thỏa thuận”.

Tòa án Stone cũng ra lệnh ngăn chặn Korean Air Lines tham gia vào thỏa thuận tương tự trong giai đoạn kéo dài năm năm và phải trả khoản đóng góp cho các chi phí của ACCC là 200.000 USD.

Các vụ kiện chống lại Singapore Airlines, Cathay Pacific, Emirates, Air New Zealand, Malaysian Air Lines and Thai Airways International vẫn đang tiếp tục. Vụ kiện của ACCC chống lại Garuda đang chờ kết quả kháng cáo lên Tòa án tối cao.

Hành vi thỏa thuận bao gồm:

                            Ấn định giá;

                            Hạn chế đầu ra;

                            Phân chia khách hàng, các nhà cung ứng hoặc khu vực địa lý;

                            Thông thầu.

                                                                                                                                                                                          Xuân Thành (Nguồn:  ACCC)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương