BVNTD

Mexico kiên quyết phản đối những hành vi thương mại bất hợp pháp của một số nhà xuất khẩu Trung Quốc.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Kiến nghị cũng được kèm theo những bằng chứng và những vụ việc cụ thể, những điều này đe dọa đến việc tự do cạnh tranh của nền kinh tế, Bruno Ferrari phát biểu trong cuộc họp ở Mexico cùng với bài phát biểu về nền công nghiệp dệt và điện tử.

Ông nói “Chúng tôi kêu gọi những nhà chức trách của Trung Quốc xem xét và có biện pháp xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh”

Ferrari phê bình hình thức thương mại là thông qua quốc gia thứ ba để tránh những điều luật trong hiệp ước song phương của một số sản phẩm Trung quốc. Ông cũng đưa ra bản tuyên bố những sản phẩm ở mức giá rất thấp, thấp hơn cả tiền mua nguyên liệu thô.

Chủ tịch Phòng Công nghiệp may mặc Mexico, ông Marcos Cheren nói rõ giá của một vài sản phẩm của Trung quốc thậm chí không bao gồm giá vận chuyển từ Châu á.

Theo Bộ trưởng Bruno Ferrari, ngày 11 tháng 12 năm 2011 sẽ là hạn chót để phía Trung Quốc thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ các cam kết đã ký khi trở thành thành viên chính thức của WTO từ năm 2001. Nếu sau thời hạn đó, phía Trung Quốc không có hành động thể hiện thiện chí, Mexico sẽ dùng tất cả phương tiện pháp lý cần thiết để làm sáng tỏ các vụ việc nêu trên.

Trung quốc là nhà xuất khẩu lớn thứ hai của Mexico sau Hoa kỳ.

Theo Bộ Thương mại, năm ngoái Trung Quốc xuất khẩu sang Mexico trị giá khoảng 45 tỷ USD.

Văn Cơ Nguồn: inquirer business

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương