VCCA

Mexico kiên quyết phản đối những hành vi thương mại bất hợp pháp của một số nhà xuất khẩu Trung Quốc.

edf40wrjww2News:News_Content

Kiến nghị cũng được kèm theo những bằng chứng và những vụ việc cụ thể, những điều này đe dọa đến việc tự do cạnh tranh của nền kinh tế, Bruno Ferrari phát biểu trong cuộc họp ở Mexico cùng với bài phát biểu về nền công nghiệp dệt và điện tử.

Ông nói “Chúng tôi kêu gọi những nhà chức trách của Trung Quốc xem xét và có biện pháp xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh”

Ferrari phê bình hình thức thương mại là thông qua quốc gia thứ ba để tránh những điều luật trong hiệp ước song phương của một số sản phẩm Trung quốc. Ông cũng đưa ra bản tuyên bố những sản phẩm ở mức giá rất thấp, thấp hơn cả tiền mua nguyên liệu thô.

Chủ tịch Phòng Công nghiệp may mặc Mexico, ông Marcos Cheren nói rõ giá của một vài sản phẩm của Trung quốc thậm chí không bao gồm giá vận chuyển từ Châu á.

Theo Bộ trưởng Bruno Ferrari, ngày 11 tháng 12 năm 2011 sẽ là hạn chót để phía Trung Quốc thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ các cam kết đã ký khi trở thành thành viên chính thức của WTO từ năm 2001. Nếu sau thời hạn đó, phía Trung Quốc không có hành động thể hiện thiện chí, Mexico sẽ dùng tất cả phương tiện pháp lý cần thiết để làm sáng tỏ các vụ việc nêu trên.

Trung quốc là nhà xuất khẩu lớn thứ hai của Mexico sau Hoa kỳ.

Theo Bộ Thương mại, năm ngoái Trung Quốc xuất khẩu sang Mexico trị giá khoảng 45 tỷ USD.

Văn Cơ Nguồn: inquirer business

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định