VCCA

Microsoft bị kiện vì hành vi độc quyền.

edf40wrjww2News:News_Content

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Microsoft đang tích cực yêu cầu các hãng công nghệ sản xuất smartphone và tablet Android hiện nay trả tiền bản quyền Android.

Đầu năm nay, Barnes & Noble đã bị Microsoft – hãng phần mềm lớn nhất thế giới có hành động pháp lý tố cáo máy đọc sách điện tử (eReader) Nook của Barnes & Noble đã vi phạm 5 bằng sáng chế của họ.

Trong nội dung gửi tới nhà chức trách, hãng sản xuất Nook đã cho rằng việc Microsoft mở chiến dịch thu phí bản quyền trên các thiết bị Android là nhằm đẩy cao giá thành của đối thủ, từ đó tạo ra ưu thế cạnh tranh cho Microsoft và gây tổn hại tới sự phát triển của các thiết bị di động.

Cùng với đó, Barnes & Noble cũng tố cáo việc những tập đoàn lớn như Microsoft đang cố gắng thâu tóm các bằng sáng chế là hình thức cạnh tranh không lành mạnh, nhằm o ép các đối thủ khác.

Về phía Microsoft, việc họ thu tiền bản quyền trên các hệ điều hành khác vì có sử dụng bằng sáng chế của họ là hoàn toàn hợp lý, và hãng này còn mỉa mai Barnes & Noble rằng “Microsoft rất sẵn lòng cấp quyền cho nhà sản xuất Nook”.

Hà phạm (Nguồn: Reuters)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi