BVNTD

Microsoft đang nỗ lực trong việc mua lại Yahoo.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Hiện tại, Microsoft đang làm việc với một công ty của Canada ( là Canada Pension Plan Investment Board ( viết tắt là CCP Investment Board)) để cùng nhau kết hợp mua lại Yahoo, theo báo cáo của Wall Street Journal. Công ty Canada cũng đang hợp tác với một cong ty cổ phần tư nhân, Silver Lake Partners để cùng tham gia vào thương vụ này.

Trong quá trình chuẩn bị theo lời đề nghị dự thầu đang được các hãng thực hiện, điều này không có nghĩa là Microsoft và CPP Investment Board sẽ là những đơn vị tham gia dự thầu duy nhất. Theo báo cáo của WSJ, có ít nhất 9 công ty cổ phần tư nhân đang phân tích tình hình kinh doanh của Yahoo để đưa đến quyết định nộp hồ sơ dự thầu. Về quan hệ đối tác giữa Microsoft và CCP Investment Board, Microsoft thông báo sẽ chi ra vài tỉ USD, cùng với đó là nguồn tài trợ chính từ các ngân hàng.

Đây là lần thứ 2 trong những tuần gần đây, chúng ta đã nghe về thông báo Microsoft mua lại Yahoo được nêu ra, trước đó Reuters cũng đã báo cáo điều tương tự vào đầu tháng này. Trong thực tế, nếu tin đồn là đúng sự thật thì đây không phải là lần đầu tiên Microsoft cố gắng trong việc mua lại Yahoo. Trong năm 2008, Yahoo đã từ chối giá thầu 44,6 tỉ USD mà Microsoft đưa ra để mua lại công ty. Kể từ đó, cổ phiếu của Yahoo đã giảm xuống còn 44%.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Web 2.0 ở San Francisco tuần này, Steve Ballmer, CEO của Microsoft, đã cho biết ông đã cảm thấy vui mừng khi Microsoft đã không mua lại được Yahoo vào năm 2008.

 “Bạn biết đấy, thời gian luôn đổi không ngừng. Khi bạn hỏi bất kỳ một CEO nào (một câu hỏi tương tự) sau khi thị trường bị sụp đổ, đó là “hallelujah” ”, Ballmer nói. Sau đó ông có nói thêm : trong kinh doanh đôi khi rất cần sự may mắn.

Yahoo hiện đang tiến tới con số khoảng 700 triệu người sử dụng. Theo ước tính, trị giá hiện tại của Yahoo nếu được mua lại sẽ rơi vào phạm vi khoảng 20 tỉ USD.

Đồng sáng lập ra Yahoo, Jerry Yang, cho biết trong tuần này rằng việc công ty đưa ra để bán không phải là điều không thể tránh khỏi. Yang cho biết tại hội nghị AsiaD rằng: “Mục đích của Yahoo không phải là để bán ngay, chúng tôi cần xem xét tất cả các lựa chọn mà các nhà thầu đưa ra”.

Trí dũng Nguồn: Digital trends.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương