BVNTD

Một số hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2020

18/03/2020

     Thực hiện Kế hoạch nêu trên, nhân Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – 15 tháng 3 năm 2020, đồng thời, hòa chung không khí hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới do Tổ chức Quốc tế người tiêu dùng (Consumer International – https://www.consumersinternational.org/what-we-do/world-consumer-rights-day/sustainable-consumer-2020/) kêu gọi và các hoạt động hợp tác trong nội dung hoạt động của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP – https://aseanconsumer.org/video-asean-regional-information-campaign-on-online-shopping), các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đã có các hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020.

     1. Bộ Công Thương

     Ngày 12 tháng 3 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Sars-CoV-2.

     Bộ Công Thương treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng.

     Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương công bố video và tờ rơi về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong mua sắm trực tuyến (Link video: https://youtu.be/UhO47PTrCxs), nhằm nâng cao nhận thức, giúp người tiêu dùng chủ động đối phó, hạn chế thiệt hại, rủi ro khi tham gia thương mại điện tử.

     2. Hoạt động hưởng ứng tại một số tỉnh, thành phố

     Thực hiện tinh thần kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Sars-CoV-2, Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước đã chủ động triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     2.1. Tỉnh Hòa Bình

     Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình đã tích cực có các văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức trên địa bàn phối hợp thực hiện các hoạt động hưởng ứng, trong đó, nổi bật là một số hoạt động;

– Tư vấn, tuyên truyền, phát tờ rơi về quyền của người tiêu dùng tại chợ Co Lương, huyện Mai Châu và tại chợ Bãi Đa, xã Bảo Hiệu.

– Thực hiện giao lưu, tọa đàm về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên Đài truyền hình Hòa Bình vào 21h ngày 15 tháng 3 năm 2020:

– Kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại trụ sở làm việc, địa điểm kinh doanh.

     2.2. Tỉnh Bắc Ninh

     Sở Công Thương và Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bắc Ninh tập trung đẩy mạnh hoạt động treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến phố chính, tại các trụ sở, địa điểm kinh doanh, đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động, thu hút sự chú ý của nhiều người dân, cụ thể:

– Sử dụng xe tuyên truyền lưu động về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên toàn bộ các huyện, xã và thành phố của tỉnh.

– Treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường tại trụ sở cơ quan, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn toàn tỉnh tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

     2.3. Tỉnh Bắc Giang

Năm 2020, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động công cộng, thu hút sự chú ý của người dân như múa lân, tuyên truyền lưu động tại các chợ trung tâm, khu vực các huyện, Sở Công Thương Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh, các cơ quan truyền thông trên địa bàn đã có nhiều sáng kiến trong hoạt động tuyên truyền, cụ thể:

– Biên tập, phát hành đĩa CD tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam với chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử” để phát cho các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và tuyên truyền lưu động…

– Thiết kế mẫu băng rôn, banner với hình ảnh, nội dung có nhiều ý nghĩa thiết thực để sử dụng thống nhất trên địa bàn tỉnh:

     Tỉnh Bắc Giang treo băng rôn, phướn tuyên truyền trên các tuyến phố của thành phố Bắc Giang, các khu kinh doanh, địa điểm công cộng đông người qua lại.

     Theo báo cáo của các địa phương, hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện trong cả tháng 3 và các tháng trong năm 2020. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật các hoạt động hưởng ứng tại các địa phương, đồng thời, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trên cả nước./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương