BVNTD

Nestle nhắm tới đầu tư ở Nga và các vụ mua lại và sáp nhập (M&A)

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Nestle cho biết công ty này đang nhắm đến Nga để trở thành thị trường doanh số lớn nhất tại châu Âu của mình, tuy nhiên không đưa ra khung thời gian.

Nga đã là một thị trường đáng kể đối với Nestle, thị trường này bán cà phê Nescafe, các sản phẩm rau quả và thực phẩm cho thú nuôi.

 “Chúng tôi quan tâm đến các vụ mua lại có ý nghĩa chiến lược, kinh doanh, thương mại và văn hóa,” Paul Bulcke – Giám đốc điều hành của Nestle cho biết trong một bài phỏng vấn tại buổi khai trương giai đoạn hai của nhà máy sản xuất cà phên tại khu vực Krasnodar ở phía Nam nước Nga.

Tuy nhiên, Bulcke cũng cho biết ông này trông đợi giá cà phê thô toàn cầu sẽ đứng ở mức “tương đối cao”.

“Giá nguyên liệu thô tăng cao đáng kể năm ngoái. Tôi tin rằng giá nguyên liệu thô sẽ đứng ở mức tương đối cao, cao hơn là 2 hoặc 4 năm trước,” ông này cho biết.

Bulcke nói rằng ông nhìn thấy cơ hội tăng trường ở rất nhiều thị trường  

 “Chúng tôi đang tập trung vào tất cả các danh mục mà chúng tôi đang có mặt, chúng tôi không đi theo những thứ mà dễ hơn hoặc có ít cạnh tranh hơn, vì thế chúng tôi thật sự muốn tăng sự có mặt của mình ở các danh mục khác nhau,” Bulcke cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Nestle đã được cho là sẽ có tiềm năng mua lại nhà sản xuất nước hoa quả và thực phẩm trẻ em của Nga là Progress và mua lại Pfizer’s (PFE.N) Wyeth là hãng kinh doanh sữa công thức nếu hãng này bán và mua lại công ty dinh dưỡng Mead Johnson Nutrition (MJN.N).

Các công ty trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng toàn cầu đang thể hiện sự gia tăng quan tâm tại thị trường Nga, như việc gần đây hãng Unilever mua lại Kalina- tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất của Nga.

“Chúng tôi cảm thấy được chào đón ở rất nhiều thị trường, các thị trường đang nổi đang mở cửa cho đầu tư nước ngoài và tạo ra môi trường đầu tư. Nhưng chúng tôi cũng tăng trưởng ở Tây Âu,” ông Bulcke cho biết.

Nestle gần đây đã là một doanh nghiệp tích cực trong hoạt động M&A ở các thị trường đang nổi bằng việc mua lại cổ phần ở hai công ty thực phẩm Trung Quốc.

Công ty này mua lại cổ phần của hãng sản xuất bột khô sau khi bán cổ phần còn lại của mình tại tập đoàn Alcon chuyên về các sản phẩm chăm sóc mắt cho Novartis, và chưa thông báo chương trình mới về mua lại cổ phiếu.

“Có rất nhiều cơ hội ở khắp mọi nơi – thực phẩm là một phần của cuộc sống con người, và đó là công việc của chúng tôi,” ông Bulcke bổ sung.

Nestle đã đầu tư hơn 7 tỷ rúp (226,4 triệu USD) vào nhà máy cà phê ở Timashevsk, mở cửa vào năm 2005.

Nhà máy này hiện sản xuất hầu hết cà phê của Nestle ở Nga và đã trở thành nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất của Nestle ở Châu Âu, công ty này cho biết.

Hãng cũng cung cấp cà phê cho các nước lân cân, việc đầu tư vào nhà máy này đã khiến cho tổng đầu tư của  Nestle tại Nga lên tới hơn 1 tỷ đô la trong thập kỷ qua.

 “Chúng tôi có 12 nhà máy ở đây và đặc điểm của Nga với dân số hơn 140 triệu người cho phép chúng tôi hướng tới việc khiến Nga trở thành một trong những thị trường lớn nhất ở châu Âu (đối với Nestle), vì thế điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ đầu tư nhiều hơn vào đây,” ông Bulcke cho biết “Rõ ràng là phải đẩy nhanh tiến độ”.

Ông cho biết ông đã trông đợi tìm kiếm các cơ hội đầu tư ổn định xét trong sự dao động hiện tại của kinh tế.

                                                                                           Nguồn: Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương