BVNTD

Ngân hàng Standard Chartered quan tâm tới việc mua lại chi nhánh Ngân hàng Barclays của Ấn Độ.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Một cán bộ ngân hàng cao cấp dấu tên cho tờ báo trên biết rằng Barclays đang tìm lối thoát cho các giao dịch ngân hàng bán lẻ và bán đi các khoản tiền thế chấp, các khoản cho vay cá nhân và tài sản ngân hàng thương mại, với một số ngân hàng nước ngoài và tư nhân đang chú ý tới ngân hàng này.

Phần lớn các ngân hàng nước ngoài năng động tại Ấn Độ đang đối diện với áp lực do sự suy thoái kinh tế xuất phát từ cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008.

Barclays, ngân hàng đã tung ra giao dịch ngân hàng bán lẻ cho người tiêu dùng tại Ấn Độ hồi tháng 5 năm 2007, bị buộc không thực hiện cho vay cá nhân nhằm giảm bớt các kế hoạch mở rộng và cắt giảm việc làm để cải thiện năng suất của ngân hàng trong nước. Ngân hàng Anh này đã cắt giảm 451 việc làm trong năm tính đến tháng 3 năm 2010, giảm lực lượng lao động tại Ấn Độ xuống 1083.

Ngân hàng Standard Chartered- tập trung vào thị trường Châu Á muốn thêm các tài sản của ngân hàng bán lẻ Ấn Độ Barclays vào danh mục đầu tư, sau khi mua bộ phận kinh doanh thẻ tín dụng của đối thủ này hồi tháng 12 năm 2011.

Một giám đốc của công ty tư vấn làm việc với hai ngân hàng Anh cho tờ đưa tin biết rằng các ngân hàng nước ngoài tại Ấn Độ đã chuyển hướng tới tín dụng chất lượng cao nhằm tạo thu nhập cao và tránh được những khoản cho vay thiếu an toàn.

Ngân hàng Standard Chartered có một danh mục đầu tư bao gồm người tiêu dùng, bán buôn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Islamic và các giải pháp ngân hàng tư nhân.

       Ngân hàng Standard Chartered, với tên cũ là Ngân hàng Chartered, được thành lập năm 1858 và có trụ sở tại Mumbai- Ấn Độ.

                                                                                                                                                              Lê Nguyễn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương