BVNTD

Nhà sản xuất bia quốc tế Molson Coors mua lại công ty sản xuất bia Starbev

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Ủy ban Châu Âu đặc biệt xem xét các tác động cạnh tranh của vụ việc này trong quá trình sản xuất và phân phối bia ở Anh. Đó là thị trường duy nhất mà các công ty có hoạt động trùng lặp trong khu vực kinh tế châu Âu (EEA).

Với thị phần kết hợp của các bên tương đối thấp, thị phần gia tăng từ kết quả giao dịch nhỏ và sự hiện diện của một số đối thủ cạnh tranh lớn đáng tin cậy,  Ủy ban Châu Âu kết luận rằng giao dịch sẽ không tăng mối quan ngại trong cạnh tranh.

Giao dịch được thông báo cho Ủy ban Châu Âu vào ngày 02 tháng 5 năm 2012.

Các công ty và sản phẩm.

Công ty Molson Coors có trụ sở tại Mỹ, hoạt động sản xuất bia, tiếp thị, bán và phân phối bia trên toàn thế giới. Hoạt động của công ty chủ yếu nằm ở Mỹ, Canada và Vương quốc Anh.

Công ty StarBev đăng ký kinh doanh tại Luxembourg và có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Họ hoạt động sản xuất và phân phối bia chủ yếu ở Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Romania, Croatia, Serbia và Montenegro.

Nguyên tắc và thủ tục quản lý việc sáp nhập

Ủy ban Châu Âu có nhiệm vụ đánh giá việc sáp nhập và mua lại có liên quan tới các công ty với thị phần trên các ngưỡng xác định (Điều 1 trong Quy định về sát nhập) và ngăn cản sự tập trung có thể gây cản trở tới hiệu quả cạnh tranh trong EEA hoặc bất kỳ khu vực quan trọng nào của nó.

Đa phần việc hợp nhất không đặt ra các vấn đề cạnh tranh và được làm rõ sau khi xem xét thường lệ. Kể từ thời điểm một thương vụ được thông báo, EC có tất cả là 25 ngày làm việc để quyết định xem có phê duyệt hay không (Giai đoạn I) hoặc để bắt đầu điều tra kỹ lưỡng (Giai đoạn II).

Nguồn: Ủy ban Châu Âu

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương