BVNTD

Nokia sẽ bán công ty con Vertu

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Tờ Financial Times dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết, Nokia đã chọn tập đoàn ngân hàng lớn nhất tại Mỹ là Goldman Sachs làm cố vấn để hãng điện thoại Phần Lan này bán thương hiệu con Vertu, đơn vị có trụ sở tại Anh và chuyên sản xuất thủ công các mẫu điện thoại siêu sang, cao cấp. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Dù nổi tiếng với những sản phẩm điện thoại được chế tạo cầu kỳ, công phu và rất đắt tiền, song Vertu lại không mang đến hiệu quả lợi nhuận cho tập đoàn mẹ Nokia.

Mức doanh thu thường niên của Vertu rất lớn, lên tới khoảng 200-300 triệu Euro ( khoảng 268 triệu USD-402 triệu USD), song vì những chi phí đầu tư không hề nhỏ nên cuối cùng lợi nhuận của công ty điện thoại đóng tại Anh này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Hiện nay, Vertu được cho là “miếng mồi” béo bở đối với những thương hiệu hàng hóa sang trọng, rất phù hợp với mô hình hoạt động của hãng này. Đã có nguồn tin về các công ty khác nhăm nhe vào thương vụ này bao gồm cả những tên tuổi trong ngành thời trang như Prada và Armani. Đây cũng là hai thương hiệu đã bắt tay với các công ty sản xuất điện thoại để ra đời những sản phẩm đứng tên của mình.

 

                                                                                  Nguồn: Financial Times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương