BVNTD

RIM mua lại hãng cung cấp dịch vụ “Cloud” NewBay.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Tập đoàn RIM đã được biết vừa mới chính thức ký kết hoàn tất bản hợp đồng mua lại NewBay Software – một công ty chuyên cung cấp các loại dịch vụ “nhãn trắng” (white-label) trên nền điện toán đám mây, có trụ sở chính đặt tại Dublin, Ireland và được thành lập từ năm 2002. Hiện NewBay có hơn 80 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ nội dung “nhãn trắng” có tên gọi là LifeCache cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, trong đố bao gồm cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, trong đó bao gồm cả các nhà mạng lớn như Telefonica, Deutsche Telekom, AT&T và Verizon đang sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của NewBay để lưu trữ, chia sẻ hình ảnh, video hoặc một số loại hình giải trí đa phương tiện khác. Dịch vụ quản lý điện toán đám mây của NewBay cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh, video và các công cụ truyền thông khác trên cùng một máy chủ từ xa, giúp họ dễ dàng truy cập từ thiết bị của mình cũng như chia sẻ nội dung lưu trữ với nhiều người khác. Có thể, sẽ tận dụng kinh nghiệm quản lý truyền thoogn dựa trên đám mây của NewBay cũng như các cơ sở dữ liệu của hang này để tăng cường các dịch vụ điện toán đám mây cho nhằm cạnh tranh cùng với và nhằm thúc đẩy, mở rộng các dịch vụ điện toán đám mây NewBay với giá vào khoảng gần 100 triệu USD.

Dù RIM không cho biết mục đích khi mua lại NewBay, nhưng nhiều khả năng đây là điều báo hiệu trong tương lai, một dịch vụ trực tuyến nền đám mây mang thương hiệu RIM BlackBerry sẽ ra mắt nhằm cạnh tranh cùng Apple iCloud và Amazon Cloud Drive.

Trí Dũng Nguồn: pocketberry.com

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương