VCCA

Samsung bị kết tội thông đồng ấn định giá ti vi LCD trong vụ kiện BrandsMart USA

edf40wrjww2News:News_Content

Các công ty lập thành một “cartel quốc tế” để hạn chế việc sản xuất các bảng LCD sử dụng trong tivi, điện thoại di động và các màn hình máy tính từ năm 1996 đến 2006, theo như khiếu kiện của Tập đoàn Interbond của Hoa Kỳ, tập đoàn cũng kinh doanh giống như BrandsMart USA.

 “Sự thông đồng này đã làm ảnh hưởng đến hàng tỷ đôla thương mại trong cả nước Mỹ”, Interbond cho biết trong đơn kiện gửi ngày 3 tháng 6 năm 2011 lên Tòa Liên bang ở Fort Lauderdale, Florida.

15 công ty, cộng thêm cả các cơ sở của một số công ty này, là bị đơn của vụ kiện do Tập đoàn Interbond tại Hollywood- có trụ sở ở Florida khởi kiện.

Bộ Tư pháp cho biết ít nhất 22 giám đốc của ngành sản xuất màn hình đã bị kết tội hình sự trong một vụ điều tra của Mỹ đối với việc ấn định giá LCD. 8 công ty cũng đã bị kết tội trong vụ điều tra đem lại hơn 890 triệu đôla Mỹ tiền phạt.

Các nhà sản xuất LCD đã tổ chức hàng tháng và đôi khi là hàng quý “các cuộc họp về tinh thể” giữa các giám đốc cao và trung cấp, tại các cuộc họp này họ đồng ý kiểm soát giá và nguồn cung, theo như khiếu kiện của Interbond. Các công ty Nhật Bản đã khởi xướng ra các cuộc họp này và sau đó đưa các nhà sản xuất Hàn Quốc và Đài Loan vào vụ thông đồng khi họ tham gia thị trường, Interbond cho biết.

Brandsmart điều hành 11 cửa hàng điện tử giảm giá theo kiểu nhà kho ở Florida và Georgia.

Nguồn: Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định