BVNTD

Samsung C&T mua lại tập đoàn năng lượng của Mỹ

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Samsung C&T – công ty chuyên trách lĩnh vực thương mại và xây dựng, thuộc Tậpđoàn điện tử danh tiếng Samsung của Hàn Quốc, quyết định sẽ mua lại 90% cổ phần của Parallel Petroleum LLC, còn 10% số cổ phần còn lại sẽ do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC) nắm giữ.

Thương vụ này sẽ giúp Samsung C&T đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phát triển tài nguyên của công ty này tại thị trường Mỹ. Samsung C&T hiện đã triển khai hoạt động sản xuất dầu tại nhiều nước trên thế giới, bao gồm Algeria và Trung Quốc, còn hoạt động khai thác khí đốt ở Oman và Qatar.

Tập đoàn Parallel Petroleum LLC có trụ sở tại bang Texas (Mỹ), sở hữu 8 giếng dầu và 2 mỏ khí đốt, với tổng trữ lượng lên tới khoảng 69 triệu thùng.

Quyết định tiếp quản Parallel Petroleum LLC của Samsung C&T được đưa ra trong bối cảnh các công ty thương mại Hàn Quốc ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng ở nước ngoài nhằm tạo thêm lợi nhuận.

Tháng 10 năm 2011, Tập đoàn LG International của Hàn Quốc cũng thông báo sẽ đầu tư 96 triệu USD vào các mỏ dầu ở Chile nhằm mở rộng danh mục vốn đầu tư vào các dự án năng lượng.

Trong khi đó, tập đoàn Daewoo International cũng đã đầu tư 1,7 tỷ USD vào một dự án khí đốt tại Myanmar, dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất kinh doanh từ tháng 5 năm 2013, với sản lượng có thể lên tới 500 triệu feet khối/ngày vào năm 2014.

 

                                                                                   Nguồn: Businessweek  

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương