BVNTD

Sharp, Samsung và 6 công ty khác bị phạt 388 triệu USD vì ấn định giá bán LCD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Sharp, nhà sản xuất màn tinh thể lỏng lớn nhất Nhật Bản, phải trả 205 triệu USD; Samsung, nhà sản xuất màn hình TV lớn nhất thế giới bị phạt 82,7 triệu USD và Tập đoàn Chimei Innolux, nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn Đài Loan trả mức phạt 78 triệu USD, theo hồ sơ tại tòa án liên bang San Francisco.

Các công ty bị coi là thỏa thuận ấn định giá bán màn hình tinh thể lỏng, ấn định giá mua đối với các công ty mua màn hình hoặc sản phẩm có chứa màn hình từ năm 1999 đến 2006, theo đơn kiện nộp năm 2007. Vụ việc bắt nguồn từ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đã cho kết luận rằng Công ty Màn hình LG, Chunghwa Picture Tubes và Sharp có hành vi vi phạm pháp luật. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, các công ty này đã đồng ý trả 585 triệu USD tiền phạt năm 2008 và năm 2009.

Trong bản thỏa thuận về hành vi, các công ty đã phủ nhận tiến hành hành vi vi phạm luật. Một vị thẩm phán liên bang đã đưa ra phê chuẩn sơ bộ về 8 công ty này ngày 4 tháng 10, theo giấy tờ lưu trữ của tòa. Một buổi điều trần phê chuẩn cuối cùng được dự kiến sẽ diễn ra ngày 19 tháng 12.

Lê Nguyễn (Tổng hợp)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương