BVNTD

Singapore: 11 công ty người mẫu bị phạt vì ấn định giá

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

CCS cho biết các công ty liên quan, chiếm khoảng 40% thị trường, đã cùng nhau tiến hành hành vi phản cạnh tranh bằng cách thỏa thuận ấn định giá dịch vụ  người mẫu ở Singapore từ năm 2005 đến 17 tháng 7 năm 2009.

CCS bắt đầu điều tra năm 2009 sau khi nhận được đơn kiện cho rằng Hiệp hội Người mẫu chuyên nghiệp (AMIP) dã ấn định giá.

Các cuộc điều tra chứng minh rằng thông qua hiệp hội này, các công ty đã có cuộc họp riêng và đồng ý ấn định giá dịch vụ người mẫu.

Và một trong các mục tiêu chính của Hiệp hội là cùng nhau tăng giá đói với nhiều dịch vụ người mẫu. Các dịch vụ này bao gồm biên tập, quảng cáo, trình diễn mẫu và sử dụng phương tiện truyền thông.

Các khách hàng bị ảnh hưởng bởi hành vi ấn định giá này bao gồm các nhãn hiệu thời trang, các nhà tổ chức và xuất bản trình diễn mẫu.

Mức phạt từ 3000 đôla Singapore đến 132.315 đô la Singapore và được tính toán dựa trên doanh thu của mỗi công ty trong thời gian vi phạm.

Có một công ty được miễn phạt vì đã chấm dứt hành vi vi phạm cùng với Hiệp hội trước tháng 6 năm 2006, đó là công ty Mannequin Studio.

CCS cho biết lý do của sự miễn phạt này vì thời kỳ vi phạm nằm trong thời kỳ khoan hồng 6 tháng quy định trong Luật cạnh tranh có hiệu lực từ tháng Giêng năm 2006.

CCS nói rằng giá ấn định giữa các công ty là bất hợp pháp và các hiệp hội công nghiệp hay thương mại không nên trở thành phương tiện thúc đẩy hành vi ấn định giá.

Các công ty có liên quan tới hành vi phản cạnh tranh có thể tìm hiểu về miễn trừ hình phạt tiền trong Chương trình khoan hồng hoặc hỏi trực tiếp CCS nếu họ không chắc hành vi của họ có vi phạm Luật cạnh tranh hay không.

11 công ty người mẫu bị kết luật vi phạm Luật cạnh tranh bao gồm:

– Công ty TNHH Ave Management

– Công ty TNHH Bees Work Casting

– Công ty TNHH Catworkz International

– Công ty TNHH Diva Models (S)

– Công ty TNHH Electra Management

– Impact Models Studio.

– Công ty TNH Linsan Models.

– Công ty TNHH Looque Models Singapore.

– Mannequin Studio.

– Phantom Management.

– Quest Model Management.

Lê Nguyễn (theo CCS)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương