BVNTD

Tập đoàn Haier Trung Quốc mua lại mảng kinh doanh, máy giặt và tủ lạnh của Sanyo

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Chi tiết bản thỏa thuận cuối cùng phần lớn phù hợp với Biên bản ghi nhớ ký ngày 28/7. Theo bản thỏa thuận này, Haier sẽ được quyền bán các sản phẩm điện máy trên tại thị trường Indonesia, Philippines, Malaysia và Việt Nam dưới thương hiệu Sanyo trong một khoảng thời gian quy định cụ thể chưa được công bố.

Khoảng 340 nhân viên của Sanyo Group ở Nhật làm việc cho các lĩnh vực kinh doanh liên quan sẽ thuyên chuyển sang Haier. Hai bên dự định sẽ dần hoàn tất việc chuyển giao từ tháng 1 đến cuối tháng 3 năm 2012.

Ông Du Jingguo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Haier cho biết “Thương vụ mua bán này không chỉ giúp Haier và SANYO sáp nhập nguồn lực mà còn giúp tạo ra sức mạnh tổng hợp về nghiên cứu và phát triển (R&D) và hệ thống tiếp thị khi kết hợp nguồn lực của cả hai công ty. Đây là thời cơthuận lợi để Haier tăng cường khả năng R&D và xây dựng cơ sở sản xuất cao cấp, cạnh tranh tại Nhật và Đông Nam Á, cũng như nội địa hóa mảng kinh doanh và tiếp thị ở Đông Nam Á. Haier sẽ thực hiện chiến lược thương hiệu kép cho nhãn“Haier” và “SANYO” tại thị trường Đông Nam Á, và cho nhãn “Haier” và “AQUA” tại Nhật, nhằm đạt được mức tăng trưởng nhanh chóng từ quy trình đổi mới của chúng tôi”.

Thương vụ sẽ mang đến cho Haier khoảng 3.100 nhân sự Sanyo

Tập đoàn Haier là công ty đa quốc gia, thành lập vào năm 1984, chuyên về các thiết bị điện máy tiêu dùng và gia dụng, có trụ sở đặt tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 2010, doanh thu toàn cầu của Haier đạt 20,7 tỷ USD.

Sanyo Electric là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Panasonic, là một công ty toàn cầu đứng đầu về công nghệ năng lượng, môi trường và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho thương mại và người tiêu dùng.

 

                                                                 Nguồn: Bảo Anh Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương