BVNTD

Tập đoàn Wal-mart bị cáo buộc dán sai nhãn mác thực phẩm và bị buộc phải đóng cửa hàng chục cửa hàng ở Trùng Khánh (Trung Quốc)

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Wal-Mart mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Quốc năm 1996 và hiện đã có tới 353 cửa hàng ở 130 thành phố trên khắp đất nước Trung Quốc, tạo ra gần 100.000 việc làm cho người Trung Quốc.

Ngày 10 tháng 10 năm 2011, Walmart cho biết tập đoàn này đang làm việc với chính quyền địa phương chịu trách nhiệm điều tra, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi và đề nghị bồi thường cho bất kỳ khách hàng nào cảm thấy bị tổn hại, thông tin từ phát ngôn viên Wal-Mart Christina Lee.

Kể từ khi mở các cửa hàng ở Trùng Khánh năm 2006 đến nay, Wal-Mart – hãng kinh doanh bán lẻ lớn nhất thế giới đã bị phạt 21 lần liên quan đến các hoạt động quảng cáo và bán thực phẩm không đủ tiêu chuẩn.

Không chỉ ở Trùng Khánh, trong năm 2010, tập đoàn cũng gặp nhiều rắc rối từ việc giám sát của chính quyền. Tháng 2.2011, uỷ ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung QUốc, cơ quan ban hành chính sách kinh tế đầu ngành, phạt Wal-Mart và nhà bán lẻ Carrefour SA của Pháp 9,5 triệu NDT (tương đương 1,4 triệu USD) vì định giá lừa đảo.

Tháng 4 năm 2011, các quan chức Trùng Khánh thẳng tay tiến hành chiến dịch an toàn thực phẩm và dược phẩm, điều 10.000 nhân viên cảnh sát xuống kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động trong thành phố.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, tăng trưởng doanh thu của Wal-Mart những năm gần đây có xu hướng giảm, với doanh thu năm 2010 là 100 tỷ USD, tăng 1,3% so với năm 2009, thấp hơn mức 9,1% trong năm 2009, 17,8% trong năm 2008. Tổng doanh thu của Wal-Mart nửa đầu năm 2011 đạt 58 tỷ USD.

Trong 1 thông báo của tập đoàn Wal-mart đăng trên mạng của tập đoàn này cho biết, ông Edchan, người đã giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Wal – Mart Trung Quốc gần 5 năm, sẽ rời công ty “vì những lý do cá nhân”.

Ông Scott Price, Chủ tịch kiêm Giám đốc Wal – Mart châu Á sẽ thay ông Ed Chan làm lãnh đạo lâm thời và chờ tới khi giám đốc mới được bổ nhiệm. Trước đó, Clara Wong, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nhân sự của Wal – Mart Trung Quốc cũng đã từ chức.

 

                                                                                                                            Nguồn: AFP

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương