BVNTD

Tập đoàn xây dựng LIXIL của Nhật mua lại công ty Permasteelisa của Italy với giá 573 triệu euro.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Tập đoàn LIXIL hiện sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng gồm INAX, Tostem, Sun Wave, TOEX, Shin-Nikkei. Trong vài năm qua, LIXIL đã liên tục mở rộng quy mô bằng việc thâu tóm nhiều thương hiệu khác như American Standard (gạch men, sứ vệ sinh), Shanghai Meite (gạch xây dựng), Permasteelisa và hiện đang lên kế hoạch mua lại thương hiệu Wuxi Moritec. Với những vụ thâu tóm này, LIXIL hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn lớn bao trùm trong các lĩnh vực sản xuất cửa, sứ vệ sinh, gạch, ngói xây dựng, trang thiết bịnhà tắm, nhà bếp.

Ông Toshimasa Iue, Giám đốc điều hành bộ phận quốc tế của LIXIL cho biết, doanh thu hàng năm của tập đoàn chỉ tính riêng trong lĩnh vực gạch xây dựng hiện lên tới 180 tỷ yen. Với việc mua lại Permasteelisa, LIXIL đã trở thành nhà sản xuất gạch xây dựng số 1 thế giới. Theo kế hoạch thì đến năm 2015, doanh thu của công ty sẽ đạt 1 nghìn tỷ yen, trong đó có 33% (300 tỷ yen) là từ mảng kinh doanh gạch xây dựng. Và như thế, thiết bị ngoại thất sẽ là mảng kinh doanh mạnh nhất của tập đoàn.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Nicola Greco, Giám đốc điều hành của Permasteelisa nói rằng việc chuyển giao cho LIXIL “có thể tạo ra giá trị tuyệt vời từ sự hợp nhất.” Cũng cần nói thêm, Permasteelisa chính là nhà sản xuất cung cấp vật liệu xây dựng những công trình nổi tiếng như nhà hát Opera Sydney, bảo tàng MOMA New York, bảo Gukkenheim, tòa nhà Tokyo Midtown, tòa nhàĐài Bắc 101, tháo Jinmao ở Thượng Hải cùng nhiều tòa nhà nổi tiếng khác.

Ông Greco cũng đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường nổi bật của LIXIL và Permasteelisa ở châu Á. Theo kế hoạch, công ty sẽ ra mắt văn phòng tại Việt Nam trong tương lai gần.

Tại Việt Nam hiện nay, LIXIL đang vận hành một số nhà máy quy mô lớn dưới thương hiệu INAX, cung cấp sản phẩm sứ vệ sinh cho cả khu vực châu Á./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương